Thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng chống Ebola

Tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do vi rút Ebola trên thế giới, nguy cơ lây lan dịch bệnh sang các nước, các khu vực rất phức tạp có nguy cơ vào Việt Nam.
Thành lập 4 đội đáp ứng nhanh phòng chống Ebola - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Để có ứng phó với nguy cơ dịch bệnh do vi rút Ebola, ngày 21/10/2014, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4273/QĐ-BYT về việc thành lập Đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch bệnh do vi rút Ebola. Cụ thể bốn đội thuộc miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên.

Các đội có nhiệm vụ thường trực công tác phòng chống dịch bệnh do vi rút Eboal trên địa bàn phụ trách, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chỉ đạo điều tra, giám sát, xác minh tổ chức các hoạt động cách ly, điều trị bệnh nhân và triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi có trường hợp nghi ngờ hoặc mắc Ebola trên địa bàn. 

Đội đáp ứng nhanh phòng chống dịch bệnh do vi rút Ebola khu vực miền bắc phụ trách địa bàn miền Bắc, đồng thời có trách nhiệm đáp ứng, hỗ trợ các khu vực khác nhau trên địa bàn khu vực miền Bắc, và hỗ trợ các khu vực khác trong toàn quốc.

Theo thông tin của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dịch bệnh do vi rút Ebola tiếp tục gia tăng cả về số mắc và số tử vong tại các quốc gia Tây phi trong thời gian gần đây.

Số trường hợp mắc tại Guinea là 1.519, trong đó có 862 trường hợp tử vong; Liberia: 4.262 trường hợp mắc, trong đó 2.484 trường hợp tử vong; Sierra Leone 3.410, trong đó 1.200 trường hợp tử vong; Nigeria: 20 người mắc, trong đó 08 trường hợp tử vong; Senegal 01 trường hợp mắc; Cộng hòa dân chủ Công gô có 68 trường hợp mắc, trong đó 49 trường hợp tử vong.

Hiện nay, dịch bệnh Ebola cũng đã ghi nhân ở các quốc gia khác, tại Tây Ban Nha ghi nhận 01 trường hợp mắc, tại Mỹ ghi nhận 03 trường hợp mắc, trong đó đã có 01 trường hợp tử vong. 

Tích lũy từ tháng 12/2013 đến ngày 19/10/2014, thế giới đã ghi nhận 9.284 trường hợp mắc, trong đó 4.604 trường hợp tử vong.
Khánh Ngọc

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !