Đi thăm đồng lúc sáng sớm, người đàn ông bị nước cuốn trôi

Khi đi thăm đồng, không may một người đàn ông ở Thanh Hóa bị nước lớn cuốn trôi và tử vong ngay sau đó.

Trưa ngày 30/9, thông tin từ UBND xã Thành Long (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn xã vừa có một người tử vong khi bị nước cuốn trôi.

Theo đó, vào khoảng 6h30 sáng cùng ngày, chính quyền địa phương nhận được thông tin ông Bùi Quốc Tr (58 tuổi, trú thôn Thành Công) trong lúc đi thăm đồng, vượt qua khu vực dưới tràn nước của hồ Đồng Ngư thì bị nước cuốn trôi và tử vong ngay sau đó.

Nước dâng cao tại nhiều tuyến đường xã Thành Long.

Lực lượng chức năng cùng người dân đã nhanh chóng tìm kiếm và đưa thi thể ông Tr lên bờ, sau đó bàn giao cho gia đình an táng theo phong tục địa phương.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 4, nhiều ngày nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện mưa lớn với lượng mưa từ 150-300mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp ven sông.

Ngoài ra, tại tỉnh Thanh Hóa hồ chứa nước sông Mực, Yên Mỹ đã tiến hành xả lũ và hồ Cửa Đạt sẽ tiến hành xả lũ vào lúc 16h chiều nay (30/9) với lưu lượng 356m3/s.

Sáng nay, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạnn, phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cũng ra công điện số 23 gửi Chủ tịch UBND các huyện Nông Cống, Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn về việc phát lệnh báo động 3 về lũ trên sông Yên vào khoảng 13-15h chiều nay.

Ban Chỉ huy cũng yêu cầu việc tuần tra canh gác đê và hộ đê, kiểm tra, rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án đảm bảo an toàn công trình đê điều, sơ tán dân...

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn tiếp tục đang có mưa và nước ở các con sông đang tiếp tục dâng cao.

Trần Nghị

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !