Thanh Hóa: Dựng khu cách ly phên tre, mái lá cho người từ vùng dịch về quê

Tạo điều kiện cho những người đi làm ăn xa từ vùng dịch trở về địa phương không đủ điều kiện cách ly tại nhà, xã Thanh Phong (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã dựng thêm nhiều căn phòng bằng luồng, tre nứa, lá cọ để cách ly.

{keywords}
Chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong, huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa) cùng nhau làm nhà bằng tre nứa dã chiến để có thêm phòng cho các công dân trở về quê có nơi cách ly an toàn.
{keywords}
Mái lợp bằng lá kè cọ, bạt quây xung quanh làm vách, ngăn phòng.
{keywords}
Những cây luồng lớn được dùng làm cột để tạo khung chống
{keywords}
Mỗi phòng cách ly có một chiếc giường đơn.
{keywords}
Theo chính quyền thì địa phương, xã có 24 phòng cách ly xây dựng kiên cố là trung tâm văn hóa xã và nhà văn hóa cũ. Tuy nhiên, trong dịp Tết, công dân trở về địa phương nhiều mà nhà ở không đủ điều kiện cách ly nên chính quyền đã huy động nhân dân góp sức cùng làm thêm phòng tạm cho khu cách ly.
{keywords}
Khi có người cách ly vào ở thì mỗi phòng sẽ được che kín bằng bạt và có cửa ra vào. Cuộc sống ở miền núi khó khăn nên thiếu nhiều vật dụng, đồ dùng cho người dân và lực lượng chức năng trong khu cách ly.
{keywords}
Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong cho biết: ''Do công dân của xã đi làm ăn xa trở về nhiều mà để cách ly tại nhà thì không đủ điều kiện (do ở miền núi nhiều hộ gia đình chưa có phòng riêng - PV), chính quyền địa phương cho cách ly tập trung nhưng số lượng công dân về nhiều không đủ phòng nên đã huy động nhân dân cùng bắt tay vào làm khu cách ly tạm để đón công dân trở về''.
{keywords}
Nhân dân góp công sức, hỗ trợ vật liệu, còn chính quyền bố trí bạt và hệ thống điện, nước, mạng wifi tại khu cách ly. Những công dân trong thời gian cách ly được chính quyền hỗ trợ mỗi người 3 bữa ăn chính.
{keywords}
Chị Vi Thị Nội (trú thôn Quang Hùng) chia sẻ, chị trở về từ Bắc Ninh nhưng gia đình không đủ điều kiện để cách ly tại nhà, mong muốn người thân trong gia đình được an toàn nên chị cách ly tập trung tại đây.
{keywords}
Tại khu cách ly luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24. Công dân trở về địa phương được test nhanh Covid-19, khai báo y tế, khám sức khỏe trước khi vào cách ly tập trung theo quy định.
{keywords}
Đến thời điểm hiện tại chính quyền và nhân dân đã làm được 3 dãy nhà bằng tre nứa tại 2 khu với 22 phòng để đón công dân trở về cách ly.
Nhà tre nứa ‘đặc biệt’ cho người cách ly ở miền Tây xứ Nghệ

Nhà tre nứa ‘đặc biệt’ cho người cách ly ở miền Tây xứ Nghệ

Trước tình trạng điểm cách ly hạn chế, nhiều địa phương miền núi ở Nghệ An đã sáng tạo làm các nhà tre nứa dã chiến để phục vụ công dân trở về từ vùng dịch, cách ly mang lại hiệu quả.

Trần Nghị

Người phụ nữ Hà Nội gặp sự cố nhớ đời khi đi bộ lên sân thượng chung cư

Sau khi đi bộ lên sân thượng chung cư, người phụ nữ hoảng hốt phát hiện cửa xuống đã bị khóa, không thể liên lạc được với người thân.

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Đang cập nhật dữ liệu !