Thanh Hóa: Dựng khu cách ly phên tre, mái lá cho người từ vùng dịch về quê

Tạo điều kiện cho những người đi làm ăn xa từ vùng dịch trở về địa phương không đủ điều kiện cách ly tại nhà, xã Thanh Phong (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã dựng thêm nhiều căn phòng bằng luồng, tre nứa, lá cọ để cách ly.

{keywords}
Chính quyền và nhân dân xã Thanh Phong, huyện miền núi Như Xuân (Thanh Hóa) cùng nhau làm nhà bằng tre nứa dã chiến để có thêm phòng cho các công dân trở về quê có nơi cách ly an toàn.
{keywords}
Mái lợp bằng lá kè cọ, bạt quây xung quanh làm vách, ngăn phòng.
{keywords}
Những cây luồng lớn được dùng làm cột để tạo khung chống
{keywords}
Mỗi phòng cách ly có một chiếc giường đơn.
{keywords}
Theo chính quyền thì địa phương, xã có 24 phòng cách ly xây dựng kiên cố là trung tâm văn hóa xã và nhà văn hóa cũ. Tuy nhiên, trong dịp Tết, công dân trở về địa phương nhiều mà nhà ở không đủ điều kiện cách ly nên chính quyền đã huy động nhân dân góp sức cùng làm thêm phòng tạm cho khu cách ly.
{keywords}
Khi có người cách ly vào ở thì mỗi phòng sẽ được che kín bằng bạt và có cửa ra vào. Cuộc sống ở miền núi khó khăn nên thiếu nhiều vật dụng, đồ dùng cho người dân và lực lượng chức năng trong khu cách ly.
{keywords}
Ông Lê Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Phong cho biết: ''Do công dân của xã đi làm ăn xa trở về nhiều mà để cách ly tại nhà thì không đủ điều kiện (do ở miền núi nhiều hộ gia đình chưa có phòng riêng - PV), chính quyền địa phương cho cách ly tập trung nhưng số lượng công dân về nhiều không đủ phòng nên đã huy động nhân dân cùng bắt tay vào làm khu cách ly tạm để đón công dân trở về''.
{keywords}
Nhân dân góp công sức, hỗ trợ vật liệu, còn chính quyền bố trí bạt và hệ thống điện, nước, mạng wifi tại khu cách ly. Những công dân trong thời gian cách ly được chính quyền hỗ trợ mỗi người 3 bữa ăn chính.
{keywords}
Chị Vi Thị Nội (trú thôn Quang Hùng) chia sẻ, chị trở về từ Bắc Ninh nhưng gia đình không đủ điều kiện để cách ly tại nhà, mong muốn người thân trong gia đình được an toàn nên chị cách ly tập trung tại đây.
{keywords}
Tại khu cách ly luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24. Công dân trở về địa phương được test nhanh Covid-19, khai báo y tế, khám sức khỏe trước khi vào cách ly tập trung theo quy định.
{keywords}
Đến thời điểm hiện tại chính quyền và nhân dân đã làm được 3 dãy nhà bằng tre nứa tại 2 khu với 22 phòng để đón công dân trở về cách ly.
Nhà tre nứa ‘đặc biệt’ cho người cách ly ở miền Tây xứ Nghệ

Nhà tre nứa ‘đặc biệt’ cho người cách ly ở miền Tây xứ Nghệ

Trước tình trạng điểm cách ly hạn chế, nhiều địa phương miền núi ở Nghệ An đã sáng tạo làm các nhà tre nứa dã chiến để phục vụ công dân trở về từ vùng dịch, cách ly mang lại hiệu quả.

Trần Nghị

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Đang cập nhật dữ liệu !