Đắk Nông: Hai vợ chồng chở con lợn hơn 1 tạ tới tặng bà con trong khu cách ly

Chập tối, vợ chồng anh Huy chở con lợn nặng hơn 1 tạ tới khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 gửi tặng làm thực phẩm "tiếp tế" bà con.

Ngày 2/12, ông Đinh Cao Cường, Chủ tịch UBND xã Trường Xuân (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) xác nhận, vào tối hôm qua (1/12), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã vừa tiếp nhận con lợn nặng hơn 1 tạ do vợ chồng anh Vũ Đức Huy (trú xã Trường Xuân) gửi tặng cho bà con trong khu cách ly.

{keywords}
Con lợn được vợ chồng anh Huy đưa tới gửi để tiếp tế thực phẩm cho bà con trong khu cách ly.

Ông Cường thông tin thêm, có 66 trường hợp thuộc diện F1 đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch Covid-19 trong khu cách ly của xã Trường Xuân. Trong đó, có nhiều F1 là học sinh.

“Sáng nay, các lực lượng đã mổ thịt con lợn vừa được tặng để cung cấp thực phẩm cho bà con trong khu cách ly. Ngoài ra, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã cũng nhận được sự ủng hộ của một số đơn vị trên địa bàn để chia sẻ khó khăn cùng bà con trong khu cách ly”, ông Cường chia sẻ.

Cũng trong sáng 2/12, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp nhiễm Covid-19. Như vậy, đến nay toàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận tổng cộng 2.687 trường hợp nhiễm Covid-19.

Trần Nhân

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Đang cập nhật dữ liệu !