Thanh Hóa cho học sinh nghỉ học 1 tuần do dịch nCoV

Học sinh các cấp tỉnh Thanh Hóa được nghỉ học 1 tuần để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Học sinh Thanh Hóa nghỉ học 1 tuần do dịch Corona

Ngày 2/2, Sở GD&ĐT Thanh Hóa phát đi thông báo số 151/SGDĐT-CTTT về việc triển khai các biện pháp phòng, chống viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị, thành phố; các Trung tâm GDNN-GDTX; các đơn vị trực thuộc; các trường ĐH, CĐ, TCCN trên địa bàn tỉnh thông báo cho học sinh nghỉ học một tuần (từ ngày 3/2-8/2).

Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng yêu cầu các trường chuẩn bị các điều kiện để ngành y tế tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học trước thời gian học sinh trở lại lớp; cập nhật thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe của cán bộ, giáo viên cũng như nắm bắt kịp thời khi học sinh có biểu hiện nhiễm bệnh để phối hợp với ngành y tế đưa đi khám, điều trị và kiểm soát...

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, Trung tâm GDNN-GDTX, các trường ĐH, CĐ,TCCN trên địa bàn tỉnh báo cáo tình hình dịch bệnh về sở trước 15h hàng ngày.

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Sở GD&ĐT Nghỉ học Phòng Chống dịch Corona 1 tuần Thông báo Báo cáo Các phòng Đơn vị Các trường

Phụ huynh Hà Nội chi hàng chục triệu đặt cọc suất vào lớp 10 đổi sự yên tâm

Dù Sở GD-ĐT Hà Nội chưa thông báo số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024, song đến nay, không ít phụ huynh chấp nhận chi tiền “cọc” để dự phòng một suất học cho con tại các trường tư thục.

Học sinh Hà Nội như 'ngồi trên đống lửa' chờ chốt môn thi vào lớp 10

Nhiều học sinh, phụ huynh Hà Nội đang sốt ruột chờ tin Sở GD-ĐT công bố số môn thi vào lớp 10 công lập năm 2024.

Chị em sinh đôi 11 tuổi cùng đạt IELTS 8.0

Chị em sinh đôi Tạ Chi Anh, Tạ Minh Anh (học sinh lớp 6, Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa) cùng đạt IELTS 8.0.

Nam sinh trường không chuyên đạt 9.0 IELTS

Đạt 9.0 IELTS hồi đầu tháng 2, Hàn Bách trở thành học sinh đầu tiên không theo học trường chuyên, hệ chuyên của Hà Nội giành được kết quả này. Trước đó, phần lớn người đạt mốc 9.0 đều là học sinh trường chuyên hoặc giáo viên dạy IELTS.

‘Đã đến lúc phải trả IELTS về đúng vị trí’

Không có bằng chứng khoa học nào gắn năng lực ngoại ngữ tương đồng với sự vượt trội ở các năng lực học tập khác. Do đó, đã đến lúc chúng ta phải trả IELTS về đúng vị trí, vai trò của nó.

Cô gái Cần Thơ dựng khu vườn 1500m2 như cổ tích, khách đến 'mê quên lối về'

Ngôi nhà lá nhỏ và khu vườn "triệu view" đẹp như cổ tích của cô gái Cần Thơ đang thu hút đông đảo du khách, nhất là giới trẻ, đến tham quan, chụp ảnh.

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !