Thăm, tặng quà đồng bào Khmer nhân lễ Sêne Đôlta năm 2018

Lễ Sêne Đôlta năm 2018 - Lễ cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, diễn ra trong 3 ngày 8, 9 và 10/10. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tổ chức các buổi đi thăm, tặng quà các vị sư sãi, người uy tín và đồng bào Khmer.

Để tạo điều kiện cho con, em đồng bào Khmer được hưởng mùa Sêne Đôlta, tỉnh Trà Vinh đã sắp xếp để cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ người lao động, học sinh, sinh viên dân tộc Khmer được nghỉ 3 ngày này.

Ông Kim Sang - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh - thăm và tặng quà các vị sư sãi và bà con Khmer dịp lễ Sêne Đôlta. Ảnh Travinhtv.vn

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã tổ chức 3 đoàn đi thăm, tặng quà 72 chùa Phật giáo Nam tông Khmer, 92 gia đình chính sách và cán bộ hưu trí.

 Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đã hỏi thăm sức khoẻ các vị sư sãi, bà con Phật tử trong vùng đồng bào dân tộc Khmer. Đồng thời vận động sư sãi, bà con Phật tử tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Cũng trong dịp này, ngày 7/10, ông Kim Sang - Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã thăm, tặng quà các vị sư sãi ở 15 chùa Khmer và 7 cán bộ hưu trí, cách mạng lão thành người Khmer tiêu biểu ở các huyện Châu Thành, Cầu Ngang và Duyên Hải. 

Trước đó, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh cũng đã thăm hỏi, tặng quà 153 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh ghi nhận sự đóng góp rất quan trọng của lực lượng người có uy tín trong thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.

Ban dân tộc tỉnh cũng đã cảm ơn những thông tin mà người có uy tín cung cấp cho chính quyền, nhất là các thông tin về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Qua đó ổn định được cuộc sống của đồng bào dân tộc, ổn định tình hình tôn giáo….

Tại tỉnh Trà Vinh, theo phong tục tập quán của đồng bào Khmer, mỗi năm có hai lễ lớn là Chôl Chhnam Thmây và lễ Sêne Đôlta. Trên địa bàn tỉnh có 143/143 chùa Phật giáo Nam tông Khmer và nhiều gia đình chính sách.

Hai dịp này, các lãnh đạo tỉnh đều đến thăm hỏi và động viên các vị sư sãi, gia đình đồng bào dân tộc thiểu số để thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer, thúc đẩy sự gắn bó, đoàn kết giữa các dân tộc, từ đó cùng nhau giữ gìn và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !