Thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhận dân tộc thiểu số bị bạo hành

Ngày 9/8/2018, Vụ Địa phương II phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, Phòng Dân tộc huyện Đăk Glei đến thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét để thăm hỏi chị Y Nhiêu, dân tộc Giẻ Triêng, nạn nhân bị bạo hành mà rất nhiều bài báo đã đăng tin trước đó.

Phó Vụ trưởng Phạm Thị Phước An thăm và trao quà hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc cho chị Y Nhiêu

Bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (UBDT) làm trưởng đoàn công tác. Đoàn công tác của UBDT đã gặp gỡ, trao đổi với gia đình chị Y Nhiêu và động viên gia đình chăm sóc, giúp chị vượt qua nỗi đau về thể xác và tinh thần, sớm ổn định cuộc sống. Hiện nay, các vết thương trên cơ thể của chị Y Nhiêu dần hồi phục, đang tiếp tục lấy thuốc tại Trung tâm Y tế huyện để điều trị tại nhà. Theo thông tin từ địa phương, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 04 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hà, tại phường Thống nhất (Tp Plei Ku, Gia Lai) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích” đối với chị Y Nhiêu.

Bà Phạm Thị Phước An đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, động viên gia đình và cá nhân chị Y Nhiêu phối hợp với cơ quan chức năng để vụ việc sớm được đưa ra xét xử. Thừa ủy quyền lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, bà Phạm Thị Phước An đã trao số tiền hỗ trợ 5.000.000 đồng cho chị Y Nhiêu.

Cũng trong chuyến công tác, Vụ Địa phương II đã phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Đăk Glei thăm và trao số tiền hỗ trợ 11.000.000 đồng cho 07 hộ đồng bào bị thiệt hại về nhà ở do thiên tai trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Phó Vụ trưởng Phạm Thị Phước An thăm và trao tiền hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc cho gia đình ông A Thế, người có uy tín tại thôn Nú Vai, xã Đăk Kroong bị sập nhà do sạt lở đất

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !