Thắc mắc về khoản thu, phụ huynh bị nêu tên trước toàn trường

Không đồng ý với các khoản thu đầu năm của nhà trường, một phụ huynh ở huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thắc mắc và đã bị hiệu trưởng bêu tên trước toàn trường trong buổi chào cờ. Các khoản thu đầu năm ám ảnh phụ huynh

Anh Đào Đức Vinh ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) có con gái đang học lớp 9B trường THCS thị trấn Vạn Hà. Theo phản ánh của anh, sáng 13/9 nhà trường tổ chức hội nghị phụ huynh để thông báo kế hoạch dạy học và tình hình thu chi, đóng góp tài chính trong năm học mới.

Thắc mắc về khoản thu, phụ huynh bị nêu tên trước toàn trường - ảnh 1

Trong buổi họp, khi nghe giáo viên chủ nhiệm thông báo các khoản thu, anh Vinh đứng dậy thắc mắc về một số khoản chưa hợp lý. Cụ thể, khoản thu xã hội hóa giáo dục nhà trường thông báo thu 300.000 đồng mỗi em; Tiền công lắp đặt máy chiếu mỗi lớp 3.000.000 đồng và khoản thu quỹ hội cha mẹ học sinh là 60.000 đồng một em là quá cao. Thắc mắc của anh Vinh được ghi vào biên bản cuộc họp.

Sau đó thay vì giải thích cho phụ huynh thông suốt thì ngay buổi chào cờ đầu tuần sáng 14/9, anh Vinh bị hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hà nêu tên trước toàn trường khiến các bậc phụ huynh rất bức xúc.

“Lãnh đạo trường nêu đích danh và nói những điều không hay về tôi khiến gia đình và con gái tôi bị ảnh hưởng. Cháu xấu hổ, sợ hãi mỗi khi đến trường”, anh Vinh nói.

Ngày 17/9, trao đổi với VnExpress, ông Lê Văn Vượng, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà thừa nhận đã nêu tên anh Vinh trong buổi chào cờ toàn trường. Tuy nhiên, ông Vượng lý giải “chỉ có ý cung cấp thông tin về cuộc họp chứ không có ý xúc phạm hay lăng mạ phụ huynh Vinh”.

“Trong cuộc họp lớp, anh Vinh có thái độ cư xử không đúng mực, phát biểu thái quá nên tôi nêu tên với mục đích cung cấp thông tin cho giáo viên và học sinh biết chứ không có ý gì khác”, ông Vượng nói.

Theo ông Vượng, Trường THCS thị trấn Vạn Hà có 524 học sinh, buổi họp phụ huynh đầu năm có 487 người đi họp và duy nhất anh Vinh có ý kiến trái chiều. “Các khoản thu của nhà trường đều được thống nhất giữa phụ huynh, nhà trường và chính quyền địa phương”, ông Vinh cho hay.

Theo kế hoạch của Trường THCS thị trấn Vạn Hà, đầu năm học 2015-2016 mỗi học sinh phải đóng góp các khoản thu cụ thể như sau: Các khoản thu theo quy định gồm, học phí 270.000 đồng, quỹ Hội chữ thập đỏ 15.000 đồng, quỹ đoàn đội 25.000 đồng, bảo hiểm y tế 470.000 đồng, tiền gửi xe 135.000 đồng, học thêm 10.000 đồng/buổi x 128 buổi bằng 1.280.000 đồng.

Ngoài ra còn có các khoản xã hội hóa giáo dục như, xây dựng cơ sở vật chất 300.000 đồng, quỹ hội cha mẹ học sinh và vệ sinh học sinh 60.000 đồng, thu phục vụ học tập (nước uống học sinh) 50.000 đồng, ghế nhựa 10.000 đồng; sổ liên lạc, vở luyện viết 15.000 đồng; lắp máy chiếu 3.000.000 đồng mỗi lớp, quỹ lớp 200.000 đồng. Tổng số tiền mỗi học sinh đóng góp đầu năm học cho cả các khoản bắt buộc và tự nguyện là gần 3 triệu đồng.

Nguồn VNE

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !