Tết Nguyên đán 2017, học sinh Gia Lai được nghỉ 11 ngày

Sở GD&ĐT Gia Lai vừa ban hành công văn thông báo, cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn được nghỉ Tết Nguyên đán 2017 là 11 ngày.
Tết Nguyên đán 2017, học sinh Gia Lai được nghỉ 11 ngày - ảnh 1

Tết Nguyên đán 2017, học sinh Gia Lai được nghỉ 11 ngày

Các cán bộ, giáo viên, học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23/1/2017 đến hết ngày 05/2/2017 (tức ngày 26 tháng chạp năm Bính Thân đến hết ngày 9 tháng giêng năm Đinh Dậu), áp dụng cho tất các bậc học từ mầm non đến THPT.

Công văn cũng nêu rõ, các cơ sở giáo dục chấp hành lịch nghỉ tết và duy trì công tác dạy học cho đến ngày nghỉ theo quy định; tuyệt đối không vì lý do nào khác để học sinh nghỉ tết sớm vào học muộn. Sở GD&ĐT sẽ thành lập các đoàn đi kiểm tra việc thực hiện thời gian nghỉ tết của các đơn vị.

Các đơn vị tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tổ chức hoạt động đón tết đảm bảo thiết thực; không sử dụng tiền công, công quỹ, phương tiện, tài sản công trái quy định; hạn chế trong việc tổ chức hội nghị, gặp mặt cuối năm; sau thời gian nghỉ tết phải nhanh chóng ổn định việc dạy và học theo kế hoạch.

Các trường cần phối chặt chẽ với gia đình, địa phương có biện pháp để quản lý và theo dõi học sinh trong dịp tết.

Các đơn vị cũng cần rà soát các trường hợp học sinh có thể thiếu ăn, thiếu mặc trong và sau tết để tham mưu với chính quyền địa phương kêu gọi hỗ trợ cho các em. Đảm bảo cho các em có cái tết vui tươi, không phải bỏ học vì điều kiện khó khăn.

Nguồn GD&TĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !