Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại di động và định chạy ra khỏi cửa hàng, nhưng tên cướp không ngờ bản thân lại rơi vào tình cảnh trớ trêu bị khóa trái bên trong. 

Hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh một nam thanh niên bước vào cửa hàng bán điện thoại di động tại thị trấn Dewsbury thuộc hạt Tây Yorkshire của Anh. 

Sau một hồi ngắm nghía điện thoại được bày trong chiếc tủ kính, đối tượng chỉ cho người bán hàng 2 chiếc điện thoại muốn xem. 

Ngay khi cầm được trên tay 2 chiếc điện thoại, nam thanh niên đã vội chạy ra phía cửa định tẩu thoát. Tuy nhiên, lúc này chiếc cửa đã bị nhân viên khóa lại, và tên cướp không thể ra ngoài. 

Biết không thể trốn chạy, đối tượng vừa lẩm bẩm chửi thề, vừa quay lại để trả 2 chiếc điện thoại di động cho nhân viên. Tên này nói rằng ý tưởng đi cướp là của một người bạn. 

Hai nhân viên trông cửa hàng bán điện thoại di động quyết định để tên cướp rời đi, do họ lo sợ đối tượng có thể chống trả, hoặc gây tổn thất thêm cho cửa hàng. 

Chủ cửa hàng là ông Afzal Adam (52 tuổi) đã báo cảnh sát sau vụ cướp hụt. Được biết kể từ năm 2020, ông Afzal đã cho lắp đặt hệ thống điều khiển từ xa cho phép nhân viên bán hàng có thể bấm nút khóa cửa ngay tại quầy. Hệ thống tự động này có giá 520 bảng Anh và nó đã phát huy hiệu quả trong vụ ngăn đối tượng định cướp 2 chiếc điện thoại vào ngày 4/12. 

“Trong hoàn cảnh khách hàng đeo khẩu trang và mũ trùm kín đầu để giữ ấm, tôi lo ngại sẽ không thể nhận diện được đối tượng nếu xảy ra cướp bóc ở cửa hàng. Tên cướp suýt chút nữa đã có thể lấy đi 2 chiếc điện thoại có giá 1.600 bảng Anh”, ông Afzal chia sẻ. 

Cũng theo ông Afzal, “Sau sự việc xảy ra ở cửa hàng, nhiều chủ cửa hàng khác cũng đã sang hỏi tôi và họ muốn lắp đặt hệ thống khóa cửa tự động tương tự”. 

Ông Afzal đã mở cửa hàng bán điện thoại di động được 24 năm, và chưa từng gặp trường hợp nào như vụ cướp hụt xảy ra vào đầu tháng 12 này. 

Ông chủ cửa hàng điện thoại đã chia sẻ đoạn video được camera an ninh ghi lại lên nhóm Whatsapp gia đình. Sau đó, video được lan truyền trên mạng xã hội Facebook với hy vọng có thể nhận diện được gương mặt tên cướp “số nhọ”. 

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !