Tàu cẩu mắc cạn tại Bãi Trước, thành phố Vũng Tàu bốc cháy

Chiều 20/10, tàu cẩu Wealthy Global (Quốc tịch Vanuatua) bị mắc cạn tại Bãi Trước (thành phố Vũng Tàu) từ hơn 3 năm nay đã bất ngờ bốc cháy dữ dội. Đến 20 giờ cùng ngày, dù đã được các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tích cực cứu chữa nhưng đám cháy vẫn chưa thể dập tắt.
Tàu cẩu Wealthy Global khi đang bị cháy vào chiều 20/10
Tàu cẩu Wealthy Global khi đang bị cháy vào chiều 20/10

Trước đó, lúc 15 giờ 30 cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực 3 nhận được tin tàu Wealthy Global bốc cháy đã điều tàu SAR 413 ra hiện trường để cứu nạn. Một tàu cứu hỏa của ngành dầu khí cũng được điều đến hiện trường để phối hợp dập lửa. Theo lực lượng chữa cháy tại hiện trường, đám cháy phát ra từ bên trong ca bin của tàu nên việc phun nước trùm lên phía bên ngoài không phát huy nhiều hiệu quả. Bên cạnh đó, gió đang khá lớn và tàu mắc cạn ở vùng nước nông nên rất khó tiếp cận gần để dập lửa.

Hiện giờ, sau gần một ngày nỗ lực dập tắt đám cháy trong cabin của tàu Wealthy Global (quốc tịch Vanuatua), lực lượng chức năng đã khống chế được đám cháy và đã cứu hộ được các thủy thủ và công nhân làm việc trên tàu và đưa vào Vũng Tàu an toàn. Tuy nhiên, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được làm rõ.

Được biết, ngày 15/7/2010, tàu Wealthy Global đang neo đậu tại khu vực biển Cần Giờ (Tp.Hồ Chí Minh) đã bị đứt dây neo trôi dạt và mắc cạn tại khu vực biển Bãi Trước ( thành phố Vũng Tàu) cách bờ khoảng 500 mét. Đây là một tàu cẩu hạng nặng có chiều dài 196 mét, rộng 50 mét, trọng lượng 25.000 tấn có sức nâng 5.000 tấn. Tàu bị mắc cạn đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa có phương án trục vớt nào khả thi.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !