Tàu bục đáy giữa biển, một ngư dân tử vong

Sau một đêm đánh bắt cá mệt nhọc, khi các thuyền viên đang ngủ say thì bất ngờ thuyền bục đáy khiến tàu chìm giữa biển, Rất may là 8 ngư dân có mặt trên thuyền đã được cứu sống.

Thông tin ban đầu cho biết, tàu của anh Phạm Văn Tuấn (SN 1983), trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An làm thuyền trưởng cùng 7 ngư dân đi đánh bắt cá trên vùng biển Thanh Hóa.

Sau một đêm vất vả đánh bắt, đến buổi sáng ngày 7/1, thuyền trưởng hạ lệnh cho anh em nghỉ ngơi. Bất ngờ, trong lúc đang ngủ thì thuyền bị bục đáy. Khi mọi người phát hiện vội vàng choàng dậy lấy phao cứu hộ nhưng không kịp.

Tàu bục đáy giữa biển, một ngư dân tử vong - ảnh 1

Tàu cá của ngư dân liên tiếp gặp nạn trên biển.

Gần 3 giờ vật lộn với biển, các thuyền viên trên tàu của anh Tuấn được tàu cá của anh Nguyễn Văn Tuy (SN 1972), trú tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) lúc đó đang đánh bắt cách đó hơn 1 hải lý cứu giúp kịp thời. Hơn 4h chiều cùng ngày, 8 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn được đưa lên thuyền an toàn. Tuy nhiên, do thời tiết giá lạnh, ngâm trong nước biển lâu nên nạn nhân được cứu vớt sau cùng là anh Công Thế Tịnh (SN 1971) đã tử vong.

Đến rạng sáng ngày 8/1, tàu của anh Tuy đã đưa cả 8 nạn nhân vào đất liền. Người nhà của nạn nhân Tịnh cũng đã đến nhận thi thể đưa về an táng.

Trước đó, thông tin từ UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết một tàu đánh cá của ngư dân địa phương vừa bị lật làm 1 người chết, 3 người khác may mắn bơi được vào bờ.

Theo đó, khoảng 15h chiều ngày 6/1, tàu cá dạng nhỏ của ông Nguyễn Văn Lông (SN 1968) và ông Nguyễn Đình Cơ (SN 1972), đều trú tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà đang trên đường vào bờ sau một ngày đánh cá trên biển.

Tuy nhiên, khi tàu còn cách bờ khoảng hơn 1km thì bất ngờ gặp sóng lớn và bị lật úp. Trên hai thuyền lúc này có tất cả 4 người gồm ông Lông, ông Cơ, ông Nguyễn Đức Quýnh (SN 1953) và người con trai là Nguyễn Đức Quốc. Khi thuyền bị lật, các ngư dân cố gắng bơi vào bờ nhưng do trời lạnh, thời tiết xấu nên ông Nguyễn Văn Lông bị sóng đánh ra xa, kiệt sức và chết đuối, 3 người còn lại bơi được vào bờ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngư dân và chính quyền xã Thịnh Lộc đã tổ chức tìm kiếm và vớt được thi thể ông Lông cách bờ biển chưa đầy 1km.. Riêng hai chiếc tàu và toàn bộ ngư cụ, số cá đánh được đều bị sóng biển cuốn trôi.

P . H

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !