Tăng cường khung pháp lý an toàn, vệ sinh lao động (

Trong 2 ngày 28 và 29/11 tại TP.HCM, Cục An toàn lao động tổ chức hội thảo về tăng cường khung pháp lý an toàn, vệ sinh lao động trong các ngành có nguy cơ cao.
Tăng cường khung pháp lý an toàn, vệ sinh lao động ( - ảnh 1


Theo các đại biểu tham dự hội thảo, 3 ngành nghề có nguy cơ cao về tai nạn lao động là xây dựng, khai thác khoáng sản và hóa chất. Theo phân tích của chuyên gia tư vấn thuộc tổ chức ILO, công tác đầu tư về an toàn vệ sinh lao động, xây dựng văn hóa an toàn lao động của doanh nghiệp và ý thức bảo vệ an toàn lao động của người lao động trong các ngành nghề có nguy cơ cao ở Việt Nam chưa được quan tâm thực hiện đúng mức. Vì vậy, vấn đề này cần phải được đưa vào chương trình nghị sự quốc gia với sự hỗ trợ của chính phủ để tăng cường hệ thống quốc gia về an toàn vệ sinh lao động, thúc đẩy văn hóa an toàn và sức khỏe phòng ngừa. Tiến sĩ Trần Mai - phó chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật an toàn vệ sinh lao động Việt Nam cho rằng: phải hoàn thiện lại văn bản pháp luật và đặc biệt là các quy chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc gia trong các lĩnh vực về an toàn, vệ sinh lao động. Để nâng cao nhận thức của người lao động và người sử dụng lao động, tăng cường công tác thanh tra kiểm tra để xử lý các vi phạm.
PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !