Tân Chủ tịch HĐQT Eximbank nói gì sau khi nhậm chức?

Hôm qua, 28/6, Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã chính thức công bố thông tin về Tân Chủ tịch Đỗ Hà Phương, người được bầu thay bà Lương Thị Cẩm Tú ở vị trí cao nhất của nhà băng này.

Chia sẻ với Vietnamnet, tân Chủ tịch Eximbank Đỗ Hà Phương cho biết: "Trong vai trò mới, tôi sẽ lưu tâm và điều chỉnh hoạt động HĐQT căn cứ trên ý kiến đóng góp của các thành viên HĐQT và đặc biệt là Tổng giám đốc liên quan đến vấn đề kết nối giữa HĐQT và Ban điều hành. 

“Tôi cam kết sẽ nỗ lực rèn luyện, nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn được giao theo đúng quy định của Luật và điều lệ của Ngân hàng Eximbank một cách trung thực, cẩn trọng, vì lợi ích cao nhất của ngân hàng, khách hàng, cổ đông và cán bộ nhân viên”, Bà Phương nhấn mạnh.

 Bà Đỗ Hà Phương – Tân Chủ tịch Eximbank


Sự thay đổi này cho thấy Eximbank coi trọng việc lựa chọn nhân sự lãnh đạo cấp cao, hướng tới chọn đúng người, đúng thời điểm và đúng vị trí.

Eximbank ra đời năm 1989 - là một trong những ngân hàng TMCP được thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Hơn một thập kỉ trước, với sức tăng trưởng trên 70%, Eximbank khẳng định vị thế toàn diện ở khối ngân hàng thương mại và cũng là một trong những thành viên có vốn điều lệ cao nhất.

Eximbank đã trải qua nhiều sự đổi thay, nhưng đây vẫn là một ngân hàng có nền tảng về nhiều mặt. Tín hiệu đáng mừng là đến nay, HĐQT Eximbank thống nhất đồng lòng cùng nhau quản trị ngân hàng, hướng tới mục tiêu đưa Eximbank trở lại là một trong các Ngân hàng TMCP hàng đầu.

Hiện, Eximbank tiếp tục tập trung đặt trọng tâm đẩy mạnh kinh doanh theo hướng chuyển đổi số và đẩy mạnh các dịch vụ ngân hàng số; duy trì và phát triển nền tảng khách hàng; phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng ngân hàng số; cải tiến các quy định nội bộ trong hoạt động  tín dụng tại Hội sở và đơn vị kinh doanh theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu quả; tiếp tục sắp xếp, cải tạo, xây dựng, mở rộng phát triển mạng lưới giao dịch rộng khắp cả nước nhằm đưa thương hiệu Eximbank đến gần khách hàng hơn.

Năm 2023, Eximbank đặt mục tiêu tổng tài sản năm 2023 đạt 210.000 tỷ đồng, tăng 13,5% so với năm 2022; Huy động vốn cuối kỳ đạt 165.000 tỷ đồng, tăng 11%; Dư nợ cấp tín dụng đạt 146.600 tỷ đồng, tăng 12,3%; Tỷ lệ nợ xấu nội bảng dưới 1,6% và lợi nhuận trước thuế đạt 5.000 tỷ đồng, tăng 34,5%.

Tuân Nguyễn

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.

Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất

Với mong muốn hỗ trợ ngày càng nhiều khách hàng hàng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, đồng thời thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, Agribank dành hơn 60.000 tỷ đồng triển khai đồng bộ nhiều chương trình tín dụng ưu đãi.

Agribank duy trì vị trí Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

Agribank đứng vị trí thứ 6 trong Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023, theo Brand Finance.

Agribank dành 10.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Nhằm tiếp tục đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Agribank dành 10.000 tỷ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với khách hàng SME với lãi suất hấp dẫn.