Tài xế tự xưng em phó chủ tịch huyện vì vi phạm nồng độ cồn sẽ bị xử nghiêm

Bị kiểm tra nồng độ cồn, lái xe G. liên tục gọi điện thoại cho người thân và giới thiệu có anh làm phó chủ tịch huyện để tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm.

Chiều 20/2, Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, đang làm rõ trường hợp không chịu hợp tác, tự ý bỏ đi không ký biên bản vi phạm và tự xưng em Phó chủ tịch UBND huyện mong bỏ qua vi phạm nồng độ cồn.

 Tổ công tác lập biên bản xử lý người điều khiển phương tiện vi phạm. (Ảnh CACC).

Khi đó, khoảng  21h45 ngày 18/2, tại Km 11+300 Tỉnh lộ 427 huyện Thường Tín, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an huyện Thường Tín lập chốt kiểm tra nồng độ cồn và phát hiện xe ô tô mang BKS 30Y có dấu hiệu nghi vấn, nên dừng để kiểm tra.

Bị kiểm tra, tài xế L.V.G (ở huyện Thường Tín, Hà Nội) khẳng định vừa uống rượu bia nhưng nhất quyết không hợp tác kiểm tra đo nồng độ cồn.

Để "câu giờ", lái xe G. liên tục gọi điện thoại cho người thân và giới thiệu có anh làm phó chủ tịch để tổ công tác cho qua lỗi vi phạm. Nhưng tổ công tác kiên quyết xử lý nghiêm.

Biên bản ghi nhận, khi đó, lái xe L.V.G đã vi phạm các lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của tổ công tác, không xuất trình được đăng ký xe, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường.

Nói về trường hợp của lái xe G, Thiếu tá Lê Xuân Thọ, Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông và trật tự cho biết, tổ công tác đã yêu cầu lập biên bản, phối hợp công an xã và người dân chứng kiến để kiên quyết xử lý trường hợp này theo đúng quy định của pháp luật. Lúc này, lái xe L.V.G đã bất hợp tác không ký vào biên bản xử phạt và ngừng gọi "cứu trợ" rồi để xe lại bỏ đi.

Theo Công an huyện Thường Tín, căn cứ quy định, lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng. Tài xế vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng. 

Lái xe L.V.G đã tự tước bỏ quyền công dân của bản thân. Khi tới cơ quan công an làm việc phải tự chứng minh bản thân là người vi phạm vào thời điểm tổ công tác làm nhiệm vụ để được giải quyết các thủ tục pháp lý.

Tiến Dũng

Loạt dự án giao thông trọng điểm 'treo' hàng thập kỷ ở TP.HCM sẽ sớm hồi sinh?

Loạt dự án khơi thông các cửa ngõ ở TP.HCM bị treo hàng thập kỷ sẽ sớm triển khai nhờ cơ chế đầu tư theo hình thức BOT, thông qua 'đòn bẩy' Nghị quyết 98.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, có khả thi?

Sở GTVT Hà Nội đề xuất triển khai thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, nhưng một số ý kiến cho rằng khi hệ thống giao thông công cộng không đủ mạnh, người dân ít có lựa chọn.

Lạnh gáy với ‘quái xế thông chốt' Cảnh sát 141

Tại các điểm Cảnh sát 141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ gần đây có tình trạng nhiều "quái xế" rất liều lĩnh, tụ tập, lạng lách, chạy xe tốc độ cao, tìm cách thông chốt.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Thay đổi tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc ngay trong quý 1/2024

Các tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, QL45 - Nghi Sơn… đủ điều kiện nâng tốc độ lên 90km/h.

Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ nhóm thanh niên mang gậy 3 khúc đi 'diễu phố'

Quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), Tổ Cảnh sát hóa trang Y9/141 đã bắt giữ nhóm thanh niên đi xe không biển số, lạng lách đánh võng và tàng trữ gậy 3 khúc.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !