Tài xế ô tô đeo biển ngũ quý 9 giả để 'oai', không bằng lái vẫn điều khiển xe, có thể bị phạt gần 20 triệu đồng

Sáng 5/8, thông tin từ Đội CSGT-TT Công an TP Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa lập biên bản vi hành chính đối với Lữ Văn Quốc do điều khiển xe chưa có giấy phép, xe chưa có chứng nhận đăng ký và đeo BKS giả.

{keywords}
Chiếc xe Zotye Z8 gắn biển kiểm soát 38A-999.99 được Lê Văn Quốc điều khiển từ Hương Khê xuống TP Hà Tĩnh vào tối 3/8.

Trước đó, vào sáng 4/8, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một chiếc xe ô tô hiệu Zotye Z8, gắn biển kiểm soát 38A-999.99 lưu thông trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông, gần khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, khiến dư luận không khỏi xuýt xoa.

Quá trình tìm hiểu, lực lượng chức năng Hà Tĩnh cho biết, mặc dù đã được phân cấp về huyện, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, BKS đối với ô tô con trên địa bàn mới cấp đến đầu 481.. nên khẳng định đây là biển số giả.

Vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong chiều 4/8, Công an TP Hà Tĩnh phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh và Công an huyện Hương Khê xác định, Lữ Văn Quốc (SN 1993, trú tại xóm 2, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê) là người điều khiển và là chủ phương tiện nói trên.

{keywords}
Lê Văn Quốc cùng cặp biển ngũ quý 9 được đặt mua trên mạng và phương tiện tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, Lữ Văn Quốc cho biết, đã mua xe ô tô này tại 1 garage ở Hải Dương vào ngày 14/7/2022, có BKS 14A-356.45. Sau đó Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký và biển số nói trên vào ngày 2/8/2022.

Trong thời gian chờ làm thủ tục sang tên chuyển chủ, thông qua mạng xã hội Facebook, Lữ Văn Quốc đã đặt mua biển kiểm soát 38A-999.99 để sử dụng từ ngày 31/7/2022 đến nay.

Vào tối 3/8, Quốc điều khiển chiếc xe gắn biển siêu vip nói trên, chở con trai của 1 người bạn xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu, đến 22h45 thì quay trở về nhà. Điều đáng nói là quá trình điều khiển phương tiện, bản thân Lữ Văn Quốc không có giấy phép lái xe.

{keywords}
Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính số tiền dự kiến 18,5 triệu đồng đối với Lữ Văn Quốc.

Căn cứ theo quy định của pháp luật, Công an thành phố Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lữ Văn Quốc số tiền dự kiến 18,5 triệu đồng về các hành vi: Gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe. Đồng thời ra quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định để xử lý.

Theo thông tin từ Đội CSGT-TT Công an thành phố Hà Tĩnh, trong vòng 7 ngày tạm giữ phương tiện, đơn vị sẽ xác minh thêm các tình tiết liên quan. Nếu có tình tiết giảm nhẹ hoặc tăng nặng thì sẽ điều chỉnh cho phù hợp.

Mua thẻ nhà báo giả, đi ô tô biển giả để “hù” CSGT

Mua thẻ nhà báo giả, đi ô tô biển giả để “hù” CSGT

Khi bị cảnh sát phát hiện vi phạm, Hùng không xuất trình được giấy đăng ký xe ô tô mà chỉ xuất trình 01 thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Văn Hùng, bút danh “Nguyễn Hùng, thuộc cơ quan “Báo Nhân Dân”.

Trần Hoàn

Cáp treo - trải nghiệm du lịch độc đáo hút du khách quốc tế

Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa, hình ảnh du lịch Việt Nam trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.

Đêm diễn Westlife sau 12 năm trở lại: đã tai, mãn nhãn, trọn vẹn cảm xúc

Trở lại Việt Nam sau 12 năm, các chàng trai Westlife đã đưa gần 16.000 người hâm mộ trở lại thanh xuân với chuỗi ca khúc kinh điển của thế hệ 8X, 9X và màn trình diễn cảm xúc, mãn nhãn.

Nước lên nhanh, dân Đà Nẵng tất tả 'chạy lũ' trong đêm

Mưa như trút nước khiến nhiều khu dân cư ở đường Mẹ Suốt (TP Đà Nẵng) rơi vào tình trạng ngập sâu, người dân "chạy lũ" trong đêm.

Kiến nghị cho doanh nghiệp giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội

Cử tri kiến nghị Chính phủ có chính sách cho doanh nghiệp nợ, giãn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế để doanh nghiệp có vốn duy trì sản xuất, tạo việc làm cho người lao động.

Giải bóng đá nữ chào mừng 35 năm thành lập VietinBank

Giải bóng đá nữ thanh niên kỷ niệm 35 năm thành lập Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - VietinBank (1988 - 2023) vừa khai mạc ngày 4/11 với 300 VĐV của 19 đội bóng tham dự.

Quán 'xôi nhà xác” hơn 40 năm tuổi tại TP.HCM, khách xếp hàng đợi mua mỗi đêm

Xe xôi nằm nép mình trên đoạn đường Trần Phú (Quận 5, TP.HCM) là địa điểm quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Nơi đây thường được biết tới với tên gọi rợn người - "xôi nhà xác".

Phương Oanh vẫn phủ sóng VTV dù 2 năm không đóng phim

Phương Oanh dù nghỉ diễn xuất 2 năm nhưng vẫn xuất hiện trên sóng VTV khi phim 'Hương vị tình thân' và 'Lời thì thầm từ quá khứ' phát sóng lại.

Lời khai của các đối tượng môi giới mại dâm trong showbiz Việt Nam

Mức giá người mua dâm trả cho gái bán dâm hoạt động trong showbiz Việt Nam từ 60- 100 triệu đồng/tour trong nước và 6.000 USD đối với tour nước ngoài 2 ngày. Những người bán dâm đều là người mẫu, hoa khôi, ca sỹ.

Thủ tướng đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 8/2/2024 đến hết ngày 14/2/2024.

Chuyện bất ngờ trong đám cưới ở Trà Vinh khiến chàng trai day dứt

Được trả thù lao xứng đáng, nam thanh niên nhận làm chú rể giả. Thế nhưng ngay lần đầu nhận việc, anh đã gặp cảnh khó xử.

Đang cập nhật dữ liệu !