Tai nạn lao động tại cảng hạ lưu PTSC, 3 người chết

Khoảng 11 giờ 40 phút ngày 18/11, tại Cảng Hạ lưu PTSC thuộc Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) đóng tại thành phố Vũng Tàu đã xảy ra một vụ tại nạn lao động nghiêm trọng.
Tai nạn lao động tại cảng hạ lưu PTSC, 3 người chết - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc cần cẩu tải trọng 1.200 tấn của Công ty Cổ phần cung cấp dịch vụ phương tiện nổi (FVS) đang cẩu một khối sắt có trọng lượng 360 tấn lên tàu thì bất ngờ đổ ụp xuống công trường, làm 3 người chết tại chỗ và 2 người bị thương.

Ban Giám đốc Cảng Hạ lưu PTSC cho biết, FVS là nhà thầu (đóng tại Khu công nghiệp Đông Xuyên, Tp.Vũng Tàu) đang thuê bãi cảng của đơn vị để thi công tàu cho chủ đầu tư là Công ty Sài Gòn Shipyard.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra sự cố là do khi thi công cẩu cấu kiện đã không lót nền cho cẩu hoạt động dẫn đến lún, nghiêng làm đổ cẩu. Khu vực này thường có rất nhiều công nhân làm việc, nhưng thời điểm cần cẩu đổ, rất may là hầu hết công nhân đã nghỉ trưa.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !