Sôi nổi ngày hội thanh thiếu nhi dân tộc tỉnh Đồng Nai

Ngày hội thanh thiếu nhi dân tộc, tôn giáo là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi dân tộc, tôn giáo trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Đồng Nai.

5 chiếc xe đạp được huyện đoàn Vĩnh Cửu tặng cho các thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 26/8/2018, Huyện đoàn Vĩnh Cửu (Đồng Nai) phối hợp phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, Đoàn xã Thạnh Phú tổ chức chương trình Ngày hội thanh niên tôn giáo, dân tộc và thanh niên công nhân năm 2018 tại trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thanh Phú.

Tham gia các hoạt động có trên 200 đoàn viên thanh thiếu nhi với nhiều nội dung sôi nổi như tổ chức liên hoan ẩm thực chủ đề mâm cơm gia đình Việt cho thanh niên công nhân và các chi đoàn, chi hội nhà trọ; hội thi tiếng hát bolero. Bên cạnh đó còn trao tặng 05 chiếc xe đạp và 70 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại ngày hội Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp với xã Thạnh Phú ra mắt câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin và Tuổi trẻ với pháp luật xã Thạnh Phú gồm 11 thành viên.

Đây là một trong những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa tạo cơ hội giao lưu cho thanh niên tôn giáo, dân tộc, thanh niên công nhân trên địa bàn xã. Đặc biệt tạo cơ hội gắn bó giữa các chi đoàn, chi hội nhà trọ trên địa bàn xã với các chi đoàn khối doanh nghiệp đang hoạt động tại địa phương.

Đồng thời đây cũng là dịp để tuổi trẻ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa, truyền thống văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương. 

Các bạn nhỏ được tham gia trò chơi kéo co

Tại huyện Thống Nhất, tham gia ngày hội năm nay có 250 em học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Tại đây các em được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, đôi dép đoàn kết…

Nhân dịp này, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào Đội với tổng trị giá gần 75 triệu đồng.

Ngày hội thiếu nhi dân tộc là hoạt động thường niên của huyện Thống Nhất nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đoàn kết dân tộc.

Đồng thời, đây là dịp để tuổi trẻ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, gìn giữ và phát huy các giá trị tinh hoa, truyền thống và bản sắc dân tộc nói chung và bản sắc dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện Thống Nhất nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung.

Trước đó, vào tháng 6, tại lễ khai mạc hè năm 2018, huyện Thống Nhất đã tuyên dương 22 học sinh thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu và thiếu nhi vượt khó học giỏi, đội viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào dũng sĩ kế hoạch nhỏ năm học 2017-2018.

Minh Nguyên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !