Sở thú New York lần đầu tiên đón ca sinh đôi voi thành công

Một sở thú ở New York lần đầu tiên chào đón ca sinh đôi của một voi mẹ châu Á.

Sở thú Rosamond Gifford ở Syracuse, New York cho biết voi mẹ Mali đã hạ sinh một cặp song sinh đực khỏe mạnh.

Con voi đầu tiên chào đời vào khoảng 2 giờ sáng, nặng 99 kg. Sau đó, 10 giờ sau, voi mẹ Mali sinh con voi đực thứ hai, nặng 107 kg nhưng yếu hơn đáng kể so với con đầu tiên.

Nhóm nghiên cứu đã không dự đoán được sự ra đời của cặp song sinh do trường hợp này hiếm khi xảy ra, trong khi quá trình siêu âm cho voi rất phức tạp. Dù vậy, nhân viên sở thú vẫn chuẩn bị sẵn một loại sữa chuyên dụng để bổ sung vào khẩu phần ăn cho voi.

Sở thú cho biết họ chưa từng ghi nhận trường hợp voi sinh đôi nào sống sót sau khi chào đời ở Mỹ, ca sinh nở lần này trở thành 'thời khắc lịch sử' đối với Rosamond Gifford.

Sở thú cho biết các cặp song sinh voi chiếm chưa đến 1% số ca sinh và thường những con voi con chết non vì sức khỏe quá yếu, khó có thể sống sót. Trong một số trường hợp, con voi mẹ cũng chết sau khi sinh con.

Khi mới chào đời, con voi thứ hai có thể trạng yếu hơn, nhưng tình trạng đã cải thiện sau khi được đội chăm sóc động vật theo dõi, chăm sóc. Đại diện ban quản lý tại sở thú cho biết ca sinh này đánh dấu trường hợp sinh đôi voi thành công đầu tiên ở Mỹ.

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !