'Siêu trộm' chuyên nhảy xe khách từ Hà Nội vào Thanh Hóa để hành nghề

Nguyễn Văn Hai bắt xe khách từ Hà Nội vào Thanh Hóa bịt khẩu trang, đi găng tay, mặc áo chống nắng lẻn vào nhà dân trộm cắp tài sản lúc rạng sáng.

Ngày 28/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TX Nghi Sơn, Công an huyện Quảng Xương điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hai (SN 1998, trú xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản.

{keywords}
Đối tượng Nguyễn Văn Hai tại cơ quan công an.

Theo điều tra của công an, Hai thường xuyên đi từ Hà Nam lên bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) rồi bắt xe khách về Thanh Hóa trong đêm để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm cắp được tài sản Hai bắt xe khách ra Hà Nội tiêu thụ rồi lại quay về Hà Nam.

Với thủ đoạn liên tục thay đổi lịch trình, lên xuống nhiều chặng xe khác nhau, lợi dụng sơ hở của nhà dân ngủ không đóng cửa, cửa không chắc chắn, Hai bịt khẩu trang, mặc áo chống nắng, đeo găng tay trèo tường vào nhà dân lúc 1-4h sáng lấy đi những tài sản có giá trị.

Ngay sau khi nhận được trình báo, công an đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và xác định chính Hai là thủ phạm trộm cắp tài sản nên đã bắt giữ khi đối tượng đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Chỉ tính từ đầu tháng 4 đến khi bị bắt Nguyễn Văn Hai đã gây ra 22 vụ trộm cắp tài sản với hàng chục chiếc điện thoại di động, tiền mặt và nhiều tài sản có giá trị khác.

Tại cơ quan công an, Hai khai nhận là lao động tự do không có việc làm ổn định và từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !