FBI thu giữ tài liệu bí mật từ nhà ông Trump

Washington Post dẫn các nguồn tin cho hay, các tài liệu bí mật bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thu giữ từ nơi ở của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chứa thông tin về Iran và Trung Quốc.

“Một số tài liệu bí mật, bao gồm thông tin tình báo cực kỳ nhạy cảm về Iran và Trung Quốc”, Washington Post dẫn các nguồn tin ẩn danh, đồng thời, theo nguồn tin này ít nhất một tài liệu bí mật liên quan đến chương trình tên lửa của Tehran, một số tài liệu khác liên quan đến tình báo về Bắc Kinh.

“Nếu tài liệu này rơi vào tay bất kỳ ai, họ có thể tiết lộ những phương pháp thu thập thông tin tình báo bí mật được Mỹ sử dụng. Theo các chuyên gia, việc tiết lộ thông tin có trong các tài liệu do FBI tìm thấy có thể tiềm ẩn một số vấn đề - từ việc tiết lộ của các sĩ quan tình báo Mỹ và các phương pháp thu thập thông tin, đến nguy cơ tiềm tàng về sự trả đũa từ các nước khác đối với Washington do liên quan tới hành động bí mật”, Washington Post viết.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trước đó, vào đầu tháng 8, FBI đã đột kích vào dinh thự Mar-a-Largo của ông Trump ở Florida như một phần của vụ sử dụng bất hợp pháp, trộm cắp và tiêu hủy tài liệu bí mật.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland sau đó cho biết cá nhân ông đã ủy quyền cho một lệnh khám xét của FBI.

Các quan chức thực thi pháp luật đã thu giữ hàng nghìn tài liệu, bao gồm nhiều mức độ bí mật khác nhau, cho đến mức cao nhất.

Trong khi đó, bản thân ông Trump tuyên bố rằng ông đã giải mật tất cả các tài liệu mà ông mang từ Nhà Trắng đến một điền trang ở Florida khi ông là tổng thống, tuy nhiên hiện không có ghi chép chứng minh tuyên bố của ông.

Ông Trump hầu tòa để làm chứng trong vụ tấn công ở Điện Capitol

Fox News đưa tin, hôm 21/10, một ủy ban của Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol đã ban hành trát yêu cầu hầu tòa đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để làm chứng trong vụ tấn công Điện Capitol.

Theo đó, cựu tổng thống được yêu cầu xuất hiện vào ngày 14/11 tại Điện Capitol hoặc tổ chức một cuộc họp video để cung cấp tài liệu về hành động của ông vào ngày 6/1 năm ngoái.

Kênh truyền hình BBC dẫn các tài liệu liên quan cho rằng, nếu ông Trump không cung cấp các tài liệu cần thiết, một vụ án hình sự có thể được khởi xướng chống lại ông.

Ông Trump trước đó cũng chỉ trích cuộc điều tra là một âm mưu nhằm đánh lạc hướng cử tri Mỹ khỏi “thảm họa” về quản lý của đảng Dân chủ.

Đồng thời, ông Trump cũng kêu gọi những người ủng hộ ông không làm chứng trước ủy ban. Ngoài ra, nếu đảng Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử vào tháng 11, ủy ban hiện tại sẽ bị giải tán.

Hạ Thảo (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !