Thế giới đầy ấn tượng qua những hình ảnh đặc sắc nhất tuần

Những hình ảnh nổi bật dưới đây ghi lại các sự kiện nóng và đặc sắc nhất trên khắp thế giới tuần qua.

Ông Babatunde Olowokure, Giám đốc Văn phòng Tình trạng khẩn cấp và An ninh y tế của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại khu vực Tây Thái Bình Dương cho biết, đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc và sự xuất hiện của các biến thể mới vẫn là mối đe dọa tiềm tàng, tiếp tục gia tăng sức ép đối với hệ thống y tế vốn chưa phục hồi sau hơn 2 năm đại dịch hoành hành.

Theo quan chức WHO, từ tháng 8 đến nay, Singapore và New Zealand ghi nhận số ca mắc mới gia tăng trở lại, trong khi số ca mắc mới và bệnh nhân Covid-19 cần nhập viện điều trị tại nhiều nước như Philippines, Hàn Quốc, Nhật Bản duy trì đà giảm.

Ông Olowokure cho biết biến thể phụ XBB của Omicron gây ra số lượng lớn ca mắc mới tại Singapore, trong khi BA.5 vẫn là biến thể lây nhiễm chủ đạo tại New Zealand. Hiện Singapore đã tái áp đặt nhiều biện pháp đảm bảo an toàn y tế công cộng như hạn chế số người vào thăm tại các bệnh viện và nhà dưỡng lão.

Báo cáo mới nhất của WHO cho biết kể từ khi Covid-19 lây lan mạnh vào năm 2020,  khu vực Tây Thái Bình Dương đã có hơn 92 triệu ca mắc Covid-19, trong đó có hơn 270.000 ca tử vong.

Ông Olowokure cho rằng, số ca mắc mới giảm tại nhiều nước là do mức độ bao phủ vắc xin cao và người dân các nước cần tiếp tục cảnh giác với dịch bệnh khi các biến thể mới tiếp tục được phát hiện.

Dưới đây là sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc:

Cầu thủ bóng đá Karim Benzema (34 tuổi) của Real Madrid giành Quả bóng vàng ở Paris.
Một cậu bé người Palestine biểu diễn nhảy Breakdance trên đường phố trong trại tị nạn Nusseirat ở trung tâm Dải Gaza.
Những người thích thú tham gia lễ hội Theater Bizarre, một lễ kỷ niệm Halloween lần đầu tiên được tổ chức kể từ đại dịch Covid-19, ở Detroit, Michigan, Mỹ.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ăn kem khi dừng chân tại một cửa hàng kem ở Portland, Oregon.
Những người tham gia phục vụ trà cho các đại biểu trước lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 của đảng Cộng sản Trung Quốc ở Bắc Kinh.
Thủ tướng Anh Liz Truss tuyên bố từ chức, bên ngoài Số 10 Phố Downing, London.
Những chiếc xe ô tô bị chìm được nhìn thấy trên bãi biển, sau trận lũ quét ở làng Agia Pelagia, trên đảo Crete, Hy Lạp.
Người đàn ông với những gì còn sót lại trong phòng ngủ sau trận lũ kinh hoàng kèm mưa lớn, ở Maracay, bang Aragua, Venezuela.
Các nhân viên cứu hộ tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn sau vụ nổ ở mỏ than, ở Amasra, phía bắc tỉnh Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ.
Du khách đến thăm Thác Iguazu tại Vườn quốc gia Iguazu ở Foz do Iguazu, bang Parana, Brazil.

Hạ Thảo (lược dịch)

Apple, Amazon bị tố bắt tay làm giá iPhone

Apple và Amazon bị cáo buộc cùng nhau bơm thổi giá iPhone, iPad bán trên nền tảng của Amazon, do đó phải đối mặt với vụ kiện chống độc quyền.

Cựu Thủ tướng Boris Johnson bất ngờ xin rút khỏi Quốc hội Anh

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đột ngột xin từ bỏ tư cách nghị sĩ quốc hội nhằm phản đối một cuộc điều tra nhằm vào ông.

Tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống sau vụ máy bay rơi ở Colombia

Tổng thống Colombia Gustavo Petro ngày 9/6 cho biết đã tìm thấy 4 đứa trẻ còn sống ở trong rừng sau khi máy bay chở các em gặp nạn cách đây hơn 5 tuần.

Nam sinh bị đòi bồi thường gần nửa triệu USD vì liếm chai nước tương

NHẬT BẢN - Chuỗi nhà hàng sushi Sushiro đang kiện và đòi một nam sinh bồi thường 67 triệu Yen, tương đương 480.000 USD, vì những hành vi mất vệ sinh của người này.

Hai máy bay va chạm tại sân bay Nhật Bản, một chiếc gãy cánh

Bộ Giao thông Nhật Bản vừa cho biết, hai máy bay chở khách dường như đã va chạm với nhau ở gần một đường băng tại sân bay Haneda của thủ đô Tokyo.

Thái tử Ảrập Xêút dọa gây tổn hại nền kinh tế Mỹ

Tờ Washington Post trích dẫn các tài liệu rò rỉ cho biết, Thái tử Ảrập Xêút đe dọa gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ sau khi Washington cảnh báo Riyadh “hậu quả” vì đồng ý với Nga cắt giảm sản lượng dầu mỏ.

Trả tiền thuê người giúp xin nghỉ việc ở Nhật Bản

Nhiều người lao động tại Nhật Bản luôn cảm thấy hồi hộp và căng thẳng khi nói chuyện với các ông chủ về vấn đề xin nghỉ việc, và họ đã tìm tới các công ty giúp họ làm việc này.

Mỹ công bố 37 cáo buộc chống ông Trump vì bê bối tài liệu mật

Mỹ vừa công bố bản cáo trạng gồm 37 tội danh chống cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông gây rủi ro cho một số tài liệu tối mật của chính phủ sau khi mãn nhiệm năm 2021 và cản trở điều tra.

Thêm một thương hiệu xe điện của Mỹ chuẩn bị vào Trung Quốc

Theo chân Tesla, Lucid sẽ trở thành nhà sản xuất xe điện (EV) thứ 2 của Mỹ thâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới.

Lãnh đạo Mỹ-Anh bàn về tình hình Ukraine, khoáng sản và AI

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Anh Rishi Sunak nhất trí tăng cường hợp tác trong một loạt lĩnh vực từ an ninh tới kinh tế.

Đang cập nhật dữ liệu !