SeABank tiếp tục hỗ trợ học phí thêm 21 trẻ em nghèo hiếu học

Vào thời điểm cuối năm 2016, Quỹ khuyến học Ươm mầm ước mơ của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã nhận hỗ trợ thêm 21 trẻ em nghèo hiếu học, nâng tổng số lượng các cháu được hỗ trợ lên con số 26 em tại 12 tỉnh thành trên toàn quốc.

Quỹ “Ươm mầm ước mơ” của SeABank đã tìm hiểu các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, qua đó tiếp nhận và đỡ đầu thêm 21 trẻ em tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đồng Nai, Vũng Tàu và Cà Mau. Điều khác biệt trong việc hỗ trợ của SeABank đó là hoạt động này không chỉ đơn thuần là hỗ trợ một lần mà sẽ hỗ trợ học phí cho các em lâu dài, cho đến khi học hết lớp 12.

SeABank tiếp tục hỗ trợ học phí thêm 21 trẻ em nghèo hiếu học - ảnh 1
Theo đó kể từ tháng 1/2017, cùng với 5 em học sinh nghèo hiếu học tại phường Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã được hỗ trợ học bổng từ tháng 12/2015, sẽ có thêm 21 học sinh nghèo vượt khó sẽ được quỹ khuyến học “Ươm mầm ước mơ” của SeABank hỗ trợ 1 triệu đồng/em/tháng cho tới khi tốt nghiệp PTTH. Qua đây, chương trình sẽ giúp đỡ các em tiếp tục đến trường, học tập mà không cần lo lắng đến vấn đề học phí, giảm đi gánh nặng đáng kể cho gia đình các em vốn đã rất khó khăn.

Trước đó, tháng 8/2016, quỹ “Ươm mầm ước mơ” đã chung tay cùng chương trình “Cặp lá yêu thương” và Tập đoàn BRG hỗ trợ chi phí học tập cho 55 trẻ em nghèo tỉnh Lào Cai trong thời gian 3 năm.

Quỹ “Ươm mầm ước mơ” là quỹ khuyến học do SeABank thành lập từ cuối năm 2015 với mong muốn hỗ trợ chi phí học tập cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, hoàn thành ước mơ học tập của mình và có một tương lai tươi sáng hơn. Trong những năm sắp tới, quỹ “Ươm mầm ước mơ” sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ thêm nhiều trường hợp trẻ em nghèo hiếu học, để các em tiếp tục được đến trường và sau này có thể tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và gia đình.

Bên cạnh việc phát triển kinh doanh, SeABank luôn chú trọng các công tác từ thiện xã hội, hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động thường niên như “Xuân yêu thương” (trước Tết Nguyên đán), “SeABanker vì trẻ thơ” (tháng 6 – tháng Vì trẻ em Việt Nam), “Tuần lễ Công dân” (tháng 10 hàng năm). Ngân hàng cũng xây dựng 2 quỹ từ thiện mang tên “One Day One Smile” nhằm giúp đỡ các cháu bé, người nghèo, bệnh nhi trong các lĩnh vực giáo dục, y tế… và quỹ “Ươm mầm ước mơ” hỗ trợ học phí cho các trẻ em nghèo ham học.

Ngoài ra, ngân hàng còn thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện như: Ngày sống xanh, hiến máu nhân đạo, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, tặng chăn ấm cho người vô gia cư… Những hoạt động thiện nguyện này đều được tập thể CBNV ngân hàng tích cực hưởng ứng và tham gia đóng góp cả về vật chất và công sức. Chính những hoạt động ý nghĩa đó đã góp phần tạo nên bản sắc văn hóa doanh nghiệp của SeABank đầy tính nhân văn, đoàn kết và nhân ái.
Nam Khánh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !