Sẽ sớm 'đánh sập' các hầm vàng trái phép ở rừng Quảng Sơn

Cơ quan chức năng huyện Đắk Glong (Đắk Nông) đang lên kế hoạch đánh sập toàn bộ các hầm vàng khai thác trái phép tại lâm phần Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Hôm nay (17/10), trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’long cho biết địa phương này đã giao UBND xã Quảng Hòa phối hợp đơn vị chủ rừng tháo dỡ lều trại, tịch thu máy móc, phương tiện của các đối tượng khai thác vàng trái phép tại các tiểu khu do Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý, bảo vệ.

Cơ quan chức năng dẹp bỏ lán trại của vàng tặc.

Theo ông Hợp, ngoài việc phá dỡ các lán trại, máy móc... trên mặt đất của vàng tặc, UBND huyện Đắk G’long cũng đang xây dựng phương án “đánh sập” các hầm đào vàng trái phép trong thời gian sớm nhất có thể.

Trước đó, vào khoảng thời gian từ năm 2021 đến tháng 9/2022, cơ quan chức năng đã nhiều lần phát hiện các đối tượng khai thác vàng trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Máy móc được đưa vào hầm vàng để khai thác.

Các đối tượng “vàng tặc” không chỉ dựng lán trại trái phép ngay giữa rừng già mà còn ngang nhiên đào  rất nhiều đường hầm sâu vào bên trong lòng đất để khai thác vàng trái phép. 

Không chỉ vậy, bên trong hầm còn có thiết bị, máy móc phục vụ việc đào, đãi vàng. Diện tích gây ảnh hưởng cho việc khai thác vàng trái phép này nằm rải rác ở nhiều tiểu khu trên lâm phần thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Việc khai thác vàng trái phép này không chỉ gây ảnh hưởng đến rừng và đất lâm nghiệp mà còn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương, gây thất thoát nguồn tài nguyên của Nhà nước; đồng thời ảnh hưởng rất lớn đến công tác quản lý, bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Khu vực khai thác vàng đã bị biến dạng.

Nói về việc vì sao vàng tặc lại có thể lộng hành như vậy dù đơn vị có cán bộ quản lý bảo vệ rừng, một lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn thông tin, trong 1 trạm quản lý bảo vệ rừng chỉ có 4 hoặc 5 người, nhiệm vụ rất nặng nề khi phải quản lý bảo vệ 4.500ha rừng và đất rừng. 

“Chính yếu tố này đã gây rất nhiều khó khăn trong công tác tuần tra, kiểm tra. Ngoài ra, mỗi lần giải tỏa các điểm khai thác vàng trái phép phải tốn rất nhiều sức người và kinh phí...”, vị lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn thông tin thêm.

Sông Cài

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang đã bị bắt

Chiều 9/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã bắt được Đào Ngọc Toàn – nghi phạm cướp tiệm vàng trên địa bàn huyện Yên Dũng vào tối 7/12, vừa quan.

Xác định được nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, công an đang truy tìm

Công an huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, vừa ra quyết định truy tìm Đào Ngọc Toàn – liên quan đến vụ cướp tiệm vàng Quang Hương ở xã Tiền Phong vào tối 7/12.

Đang tìm cô gái trẻ bị đánh khi mua quần áo ở chợ Nhà Xanh

Công an đã xác định được người bán hàng có hành vi đánh cô gái đi mua quần áo ở chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy), và đang tìm nạn nhân để xử lý vụ việc

Đi đòi nợ, chủ nợ bị đánh bầm dập

Trong quá trình làm ăn bà Hường có nợ bà Ngọc một số tiền. Khi bà Ngọc sang nhà đòi nợ thì bị con trai của và bà Hường đánh trọng thương.

Liên tục triệt phá các ổ nhóm cá độ bóng đá tiền tỉ ở huyện biên giới Đắk Song

Chỉ trong vòng 2 ngày Công an huyện biên giới Đắk Song (Đắk Nông) liên tục triệt phá thành công các vụ án cá độ bóng đá với số tiền lớn lên đến hàng tỉ đồng.

Quảng Nam: Tạm giữ 13 đối tượng trong đường dây cá độ 65 tỷ đồng

Ngày 8/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa triệt xóa hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá quy mô lớn.

Đánh sập các đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup, bắt hàng chục đối tượng

Công an TP Vinh và huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa phá thành công các chuyên án, bắt giữ hàng chục đối tượng tổ chức cá độ bóng đá trên mạng Internet mùa World Cup 2022.

Quảng Nam: Bắt sòng xóc đĩa, phát hiện thêm đường dây cá độ hàng tỷ đồng

Chiều 7/12, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay vừa triệt xóa tụ điểm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc dĩa; cá độ bóng đá ở huyện Quế Sơn.

Trẻ bị cắn nhiều lần, trường mầm non cho thôi học vì áp lực: Quan tâm thái quá

Phụ huynh có thể theo dõi con cái học hành, sinh hoạt tại lớp qua camera nhưng không nên kiểm soát thái quá. Nên hỏi han con mỗi khi con tan lớp và dành cho giáo viên sự tin tưởng…

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !