Sẽ có cộng đồng Bitcoin tại Việt Nam

Một nhóm người quan tâm đến đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin có tên gọi Bitcoin Saigon sắp tổ chức buổi họp mặt chính thức đầu tiên tại TP.HCM, để tiến tới thành lập cộng đồng Bitcoin tại Việt Nam.

Theo nguồn tin của BĐVN, buổi họp mặt đầu tiên của Bitcoin Saigon sẽ được tổ chức vào ngày 7/11 tới đây tại TP.HCM. Sự kiện này sẽ thảo luận các chủ đề liên quan đến Bitcoin, giúp những người còn xa lạ với công nghệ mới này nắm rõ hơn về tiền tệ kỹ thuật số.

“Đây là nền tảng cho việc thành lập Cộng đồng Bitcoin chính thức tại Việt Nam sau này. Những kiến thức cơ bản về Bitcoin, về tính bảo mật, cũng như các quy định pháp lý về đồng tiền này sẽ là những chủ đề được bàn luận trong các buổi họp mặt hàng tháng của  Bitcoin Saigon”, thông tin từ nhóm Bitcoin Saigon cho hay.

Cũng theo thông tin từ Bitcoin Saigon, sẽ tổ chức họp mặt bằng tiếng Anh vào tuần đầu tiên của mỗi tháng, đồng thời nhóm này cũng chuẩn bị cho việc tổ chức buổi họp mặt khác trao đổi bằng tiếng Việt dự kiến vào tuần thứ ba hàng tháng. Sự kiện trên do Công ty TNHH Bitcoin Vietnam đứng ra tài trợ, xuất phát từ ý tưởng của hai cá nhân là Dominik Weil và Diana Ngo, những người ủng hộ Bitcoin và đang sống tại TP.HCM. Cho đến thời điểm hiện nay, tính pháp lý của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin tại Việt Nam vẫn chưa rõ ràng.

Theo nhận định của một chuyên gia, việc Viện KSND tỉnh Khánh Hòa cách đây hơn chục ngày ra văn bản hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đình chỉ hoạt động tố tụng đối với hai giám đốc tại Nha Trang đã bị cơ quan công an khởi tố từ tháng 6/2014 vì mua bán tiền kỹ thuật số Bitcoin, được xem là một trong những “động lực” để cộng đồng chơi Bitcoin tại Việt Nam mạnh dạn đưa ra các hoạt động công khai và chính thức. 

Trước đó, ngày 15/3/2014 Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã khám xét trụ sở doanh nghiệp của ông Nguyễn Văn Minh (giám đốc Chi nhánh Nha Trang Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng VM) và Nguyễn Văn Thông (giám đốc Công ty TNHH 289) tại Nha Trang, Khánh Hoà do hai giám đốc này có hành vi kinh doanh, khai thác và mua bán tiền ảo Bitcoin. 

Tại đây, cơ quan cảnh sát đã thu giữ một số thiết bị, phương tiện làm việc, hơn 460 triệu đồng tiền mặt và phong tỏa tài khoản ngân hàng của hai công ty.

Đến ngày 5/6/2014, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định khởi tố hai bị can về tội danh nói trên. Tuy nhiên, trong suốt gần 4 tháng qua, luật sư bào chữa của hai vị giám đốc nói trên cũng khẳng định họ chơi tiền ảo có tính chất cá nhân, không phải hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trong khi đó, Bộ luật Hình sự Việt Nam chưa có điều nào thể hiện hành vi khai thác, mua bán tiền ảo là dấu hiệu phạm tội, chưa có văn bản pháp quy khác quy định cấm khai thác, mua bán tiền ảo. Vì thế, Viện KSND tỉnh Khánh Hòa đã ra văn bản hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và đình chỉ hoạt động tố tụng đối với ông Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Thông.

 Nguyên Đức

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !