Sâu lắng đêm nhạc “Giai điệu mùa Thu”

Chương trình biểu diễn Piano độc tấu và hòa tấu mang tên "Giai điệu mùa Thu" để lại nhiều ấn tượng với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ trẻ, đặc biệt là nữ sinh lớp 12 Võ Sinh Tiên.
Sâu lắng đêm nhạc “Giai điệu mùa Thu” - ảnh 1

Võ Sinh Tiên cháy hết mình trong những bản nhạc

Đây là đêm nhạc do Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam tổ chức tại Nhà Hát lớn Hà Nội đêm 9.8.

Cả khán phòng như lặng đi trên những phím đàn của Võ Sinh Tiên khi em tái hiện bản nhạc F. Chopin. N02 opus 9. Eb major hay  F. Chopin N02 opus 27 Db minor.  Những bản nhạc của F. Chopin. N02 được tái hiện bằng một tâm hồn trong sáng và tươi mới khiến trái tim người nghe thực sự rung động.

Võ Sinh Tiên, hiện là học sinh lớp 12 trường Phillips Academy Andover (Mỹ). Em tham gia biểu diễn piano cùng cô giáo và các bạn của mình nhân dịp về nghỉ hè. Trước đó, nhiều người đã biết đến cô nữ sinh này qua nhiều hoạt động xã hội từ thiện.

Đó là việc em tự thiết kế, tìm hiểu, tự kêu gọi nguồn vốn xây dựng đề án “xây bể xử lý nước sạch cho bà con nông dân” ở những làng ung thư Việt Nam. Giai đoạn đầu, dự án được triển khai ở 2 xã Đức Thành và Kim Thành (Yên Thành, Nghệ An). Dự án được triển khai từ tháng 7/2014 và đã bàn giao hoàn thành vào tháng 3/2015 với 14 công trình bể xử lý nước sạch cho bà con nông dân, hệ thống xử lý nước giếng khoan cho trạm y tế và 2 trường tiểu học và mẫu giáo ở 2 xã trên.

Được biết, đây là một trong những Dự án đầu tay của Sinh Tiên mang tên The L.I.F.E Project = The Living Issues For Empowerment (Các vấn đề trong hoàn cảnh sống mà chúng ta vượt qua).

Tham gia chương trình “Giai điệu mùa Thu 2015” Sinh Tiên cho biết là dịp để em giới thiệu với bạn bè, người thân về Quỹ từ thiện Project và tiếp tục đồng hành cùng 37 làng ung thư trên dải đất hình chữ S nơi em sinh ra và lớn lên.

Ngô Châu Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !