Sáp nhập trường lớp phải giải quyết được tình trạng thiếu giáo viên

"Sáp nhập trường, lớp học không chỉ tinh giản bộ máy cán bộ quản lý, nhân viên hành chính và một số vị trí khác, mà còn giải quyết tình trạng thiếu GV", ông Nguyễn Hữu Liệu - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi) cho hay.

Ông Nguyễn Hữu Liệu - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sơn Hà cho biết, trước đây, giao thông đi lại khó khăn, phương tiện đưa đón con em đi học thiếu thốn, nên yêu cầu đặt ra là phải hình thành các điểm trường lẻ trong cùng một xã, hoặc mở thêm trường để tạo điều kiện học tập cho học sinh.

Tuy nhiên, qua nhiều năm thực hiện thì mô hình trở nên dàn trải, bộ máy quản lý trường học “phình” ra, việc đầu tư cơ sở vật chất khó khăn, kém hiệu quả, dẫn đến chất lượng giáo dục phát triển chậm và không đồng đều.

Hiện nay, hạ tầng giao thông và điều kiện kinh tế của phụ huynh được nâng lên, nên việc xóa các điểm lẻ, tập trung đầu tư các điểm trường chính là phù hợp với sự phát triển chung.

Sáp nhập trường, lớp học không chỉ tinh giản bộ máy cán bộ quản lý, nhân viên hành chính và một số vị trí khác, mà còn giải quyết tình trạng thiếu GV.

Thời gian tới Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hà tham mưu UBND huyện tiếp tục sáp nhập 6 trường tiểu học và THCS ở các xã Sơn Bao, Sơn Giang, Sơn Thủy thành trường hai cấp học.

Khi thực hiện sáp nhập các trường sẽ khắc phục một phần tình trạng thiếu GV. Tuy nhiên, các huyện miền núi sẽ gặp khó trong việc đảm bảo sỉ số học sinh/lớp. Bởi năng lực học sinh miền núi còn hạn chế, nên trách nhiệm của GV sẽ tăng lên khi sỉ số học sinh không đảm bảo theo quy định.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !