Rơm rạ cháy ngùn ngụt, khói bụi quanh sân bay Nội Bài, phi công lo lắng

Những ngày này, lực lượng chức năng của các xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình (huyện Sóc Sơn) thường xuyên phải túc trực, dập tắt những đám cháy cho việc đốt rơm rạ của người dân để đảm bảo an toàn giao thông.
Theo ghi nhận của PV Infonet, vào chiều muộn ngày 15/11, tại xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình (huyện Sóc Sơn) lại xảy ra tình trạng đốt rơm rạ, cho dù chính quyền địa phương nhiều lần đã tuyên truyền về ảnh hưởng của việc đốt rơm ra đến môi trường. Đặc biệt, những xã ngày gần ngay sân bay Nội Bài, việc đốt rơm rạ làm ảnh hưởng đến an toàn bay.
Sau vụ mùa, đất trống cùng những loại cây cỏ mọc dại lộ ra, người dân cắt và thu đống để đốt.
Việc đốt rơm rạ khiến khói bụi bủa vây dọc tỉnh lộ 131.
Tại cánh đồng trên địa bàn xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn (chỉ cách hàng rào sân bay Nội Bài 200m), người dân đốt rơm rạ khói bay mù mịt.
Những cột khói trắng cuồn cuộn bốc lên không trung, ngay sát đó là bức tường rào ngăn cách nơi máy bay hạ cánh xuống đường băng Sân bay Nội Bài.
Trước đây, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã có công văn đề nghị UBND huyện Sóc Sơn và các xã liên quan ngăn chặn tình trạng này, song hiện tại hiện tượng đốt rơm rạ vẫn tái diễn.
Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) cho biết: "Lực lượng chức năng luôn tuyên truyền đến người dân bằng loa phát thanh về nguy hại của việc đốt rơm rạ. Sau vài năm, việc đốt rơm giảm hẳm, thế nhưng vẫn còn một số người dân thiếu ý thức, lợi dụng những lúc trời tối, lực lượng chức năng về giao ca là họ lại đốt rơm rạ".
Vào buổi tối, người dân đốt rơm rạ ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn của phi công, nguy cơ gây mất an toàn cho máy bay.
Lực lượng chức năng của các xã Thanh Xuân, Quang Tiến, Phú Minh, Phú Cường, Mai Đình (huyện Sóc Sơn) thường xuyên phải túc trực, khẩn trương dập tắt những đám cháy cho việc đốt rơm rạ của người dân. 
Theo điều 41 Nghị định 45/2022, hành vi đốt rơm rạ cạnh khu vực dân cư, sân bay, các tuyến giao thông chính sẽ bị xử phạt tiền từ 2,5 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Bảo Khánh

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !