Ra mắt cuốn sách ảnh về Việt Nam của Công chúa Thái Lan

Cuốn sách ảnh “Việt Nam qua lăng kính của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn” do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan biên soạn.

Sáng 28/5, Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và dự lễ ra mắt sách ảnh mang tên: “Việt Nam qua lăng kính của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn”. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (6/8/1976 – 6/8/2016).

Cuốn sách ảnh “Việt Nam qua lăng kính của Công chúa Maha Chakri Sirindhorn” do Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan biên soạn tập hợp 100 bức ảnh đẹp về Việt Nam. Trong số đó có 60 bức do chính Công chúa Maha Chakri Sirindhorn chụp trong các chuyến thăm Việt Nam từ năm 1993 đến năm 2015 cùng các ảnh tư liệu quý khác chụp các cuộc gặp của Công chúa Thái Lan với các nhà lãnh đạo Việt Nam, các tiếp xúc của bà với người dân Việt Nam và những chuyến thăm cuả bà đến nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam.

Ra mắt cuốn sách ảnh về Việt Nam của Công chúa Thái Lan - ảnh 1
Công chúa Thái Lan trao đổi với Đại sứ Nguyễn Tất Thành.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành thì cuốn sách được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, là minh chứng sinh động cho quan hệ đối tác chiến lược tăng cường đang phát triển mạnh mẽ giữ hai dân tộc.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm tới Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, Công chúa Maha Chakri Sirindhorn đã tiến hành khai trương nhà truyền thống, nơi trưng bày những hiện vật, tư liệu, hình ảnh về quan hệ giữa hai nước cũng như lịch sử cộng đồng Việt Kiều tại Thái Lan.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !