Quỳnh Châu 'Người một nhà': Sẵn sàng đóng cảnh nóng nếu cần thiết

Quỳnh Châu - nữ diễn viên được khán giả yêu thích với vai diễn cá tính trong "Người một nhà" chia sẻ không ngại đóng cảnh nóng nếu cần thiết cho phim.

Tôi thẳng tính như nhân vật Diệp

- Vai diễn của Quỳnh Châu trong “Người một nhà” nhận nhiều phản hồi tích cực, chị có cảm xúc như thế nào?

Tôi có đọc bình luận của khán giả và rất trân trọng những ý kiến đóng góp, yêu thương của mọi người. Tôi cũng hạnh phúc khi bộ phim Người một nhà được mọi người yêu quý và nhân vật Diệp được quan tâm, ủng hộ. Đó chính là động lực to lớn để tôi cố gắng hơn với chính Diệp và những vai diễn sau này.

439412754_10224791819689516_2087635427032283782_n.jpg
Quỳnh Châu đóng cặp với Duy Hưng trong "Người một nhà".

- Diệp thẳng thắn, cá tính còn Quỳnh Châu ngoài đời thế nào? 

Có khá nhiều điểm tương đồng giữa tôi và Diệp. Cũng giống cô ấy, tôi cá tính, không hời hợt. Diệp thẳng tính tới nỗi sẽ không nể nang gì khi góp ý còn tôi thì khác. Tôi có sự nền nã, nhẹ nhàng và tinh tế hơn để đối phương không thấy chạnh lòng khi bị góp ý.

Tính cách thẳng thắn của tôi đôi khi khiến một số người xung quanh không thích. Tôi đang dần thay đổi điều chỉnh để phù hợp hơn, không làm mọi người phiền lòng.

- Duy Hưng là bạn diễn thế nào? Đang độc thân, Châu có sợ vợ bạn diễn ghen?

Anh Duy Hưng thông minh, sáng tạo trong công việc. Tôi học hỏi được ở đàn anh rất nhiều khi làm việc chung. 

Tôi cũng không lo vợ anh Duy Hưng ghen đâu. Tôi nghĩ đã là diễn viên chuyên nghiệp sẽ không tránh được những cảnh tình cảm trên phim. Những người bạn đời, đồng hành với chúng tôi sẽ phải rất hiểu điều đó.

Về phần mình, tôi biết anh Hưng là người đã có gia đình nên luôn biết ý, cư xử đúng mực để những người xung quanh không bị ảnh hưởng.

Tôi cũng là người không bao giờ để tình cảm cá nhân xen vào công việc. Ngược lại, tôi cũng không để cảm xúc của bản thân ngoài đời bị ảnh hưởng hay chi phối bởi nhân vật. Đó là kim chỉ nam của tôi trong công việc ở thời điểm hiện tại và cả sau này. 

412684794_1404666510150020_7823108084862956392_n.jpg
Quỳnh Châu ngoài đời. 

- Đây là bộ phim thứ 3 của Quỳnh Châu chiếu giờ vàng VTV nhưng mỗi vai một màu sắc rất khác nhau, với chị, đó là may mắn và cơ hội đáng quý?

Đó là một cơ hội tuyệt vời! Tôi và bất kỳ diễn viên nào đều không muốn bị dập khuôn vào một dạng vai diễn nhất định dù bản thân mỗi người đều có thế mạnh riêng. Mỗi khi được đạo diễn tin tưởng chọn, tôi sẽ nghiên cứu kỹ để nhân vật trọn vẹn nhất, truyền tải tốt thông điệp tới khán giả.

- Vai diễn nào ấn tượng và là kỷ niệm khó quên với Quỳnh Châu cho tới hiện tại?

Vai diễn nào cũng có một ấn tượng riêng với tôi. Trong đó, Tuyết ở phim Biệt dược đen là một vai nặng tâm lý khó quên. Tôi không bị đánh, tát thì phải quỳ, bò rất cực khi đóng vai này. Có cảnh Tuyết bị bạn diễn tát văng người sang bên cạnh. Lúc đó tôi bị choáng 5 giây vì đầu đập vào máy quay, sưng u như quả ổi. Đúng lúc đang đau, tôi xin đạo diễn quay tiếp luôn để có cảm xúc đau thật. Đó cũng là một kỷ niệm khó quên của tôi.

Bố lo lắng cho tôi là có cơ sở

391720209_1372369796713025_1691212556455189583_n.jpg
Quỳnh Châu có gương mặt xinh đẹp, sắc nét.

- Quỳnh Châu từng chia sẻ không được bố ủng hộ đi theo nghề diễn, chắc hẳn đó là khoảng thời gian khiến chị suy nghĩ rất nhiều?

Nói thật lòng, tôi là người khá cứng đầu cứng cổ và lì lợm. Khi bản thân tôi đưa ra một quyết định thì rất khó để lay chuyển, thay đổi suy nghĩ. 

Khi biết bố phản đối lựa chọn đi theo con đường diễn xuất, tôi buồn và suy nghĩ nhiều nhưng vẫn quyết tâm làm theo những gì mình đã chọn.

Tôi có niềm tin vào bản thân, biết được thế mạnh là gì. Thời điểm đó bố lo lắng là có cơ sở bởi tôi chưa bao giờ thể hiện mình có năng khiếu diễn xuất. Tôi cũng chưa bao giờ chia sẻ với bố là mình có thể làm được. 

Tôi không giận ông mà chỉ nghĩ bản thân sẽ cố gắng để thay đổi suy nghĩ của bố theo thời gian. Rất may ở hiện tại, tôi được làm điều mình đam mê, có thể đem lại thu nhập giúp cuộc sống tốt hơn.

- Quỳnh Châu có thời điểm nào muốn bỏ cuộc?

Đó là thời điểm năm thứ 3 đại học. Lúc đó có một vài chuyện xảy ra khiến việc học của tôi bị gián đoạn. Ngọn lửa đam mê với nghề của tôi lúc đó có lẽ còn yếu nên lụi dần. Tôi biết ơn khi những người thầy đã thuyết phục, giúp mình lấy lại đam mê. Sau đó, tôi bắt đầu thực sự nghiêm túc quay trở lại với việc học và theo đuổi con đường diễn xuất.

Phong cách đời thường sexy của nữ diễn viên. 

- Hiện tại bố mẹ Quỳnh Châu phản ứng như thế nào khi bước đầu thấy những thành công nhất định của con?

Mẹ tôi lúc nào cũng ủng hộ, cổ vũ con gái nhưng bố không phải là người sẽ vui mừng ra mặt hay khen ngợi con. Bố chỉ luôn mong con gái cố gắng, tiến bộ hơn chứ không nên tự mãn với những gì đạt được.  

Hiện tại, tôi dần có nhiều vai diễn, khẳng định mình đang đi đúng hướng. Bố cũng động viên tôi nhiều. Bố luôn dặn tôi phải trau dồi thêm nhiều kỹ năng, học hỏi các anh chị đi trước để chuyên nghiệp hơn. 

Nghề diễn vất vả, nhiều cám dỗ

- Nghề diễn viên không hào nhoáng như mọi người nghĩ mà có những vất vả ít người biết, đó là những gì? 

Tôi xác định ngay từ đầu rằng đi theo nghề diễn rất khổ, không hề nhàn. Có những cảnh quay diễn viên chúng tôi phải trèo đèo lội suối nguy hiểm. Với những vai diễn nhà nghèo hay người lao động vất vả, chúng tôi cũng phải thực sự sống như họ để hóa thân vào nhân vật tốt nhất.

Tôi tin những diễn viên giỏi đều phải có sự đam mê, yêu nghề mới có thể theo đuổi được. Tôi rất trân trọng, đồng cảm, thấu hiểu với những đồng nghiệp của mình.

- Ngoài những bầm dập thể chất, áp lực về tinh thần, mọi người cũng nói làm người nổi tiếng có nhiều cám dỗ, Quỳnh Châu có khi nào gặp những tình huống tương tự?

Không chỉ diễn viên, các nghề khác đều có nhiều cám dỗ. Có thể nghề diễn viên là nghề làm đẹp cho đời nên sẽ có nhiều cám dỗ hơn. Tôi chỉ nghĩ, việc mình ở trong môi trường có nhiều cám dỗ, sự tỉnh táo của bản thân, sức mạnh bên trong để nhận ra đâu là cạm bẫy hay con đường đúng đắn là do mỗi người. 

Hiện tại, tôi thấy nhẹ nhàng, không có gì ghê gớm vì luôn đi đúng đường, làm việc mình cần làm. Tuy nhiên, tương lai tôi không dám nói trước. Tôi chỉ biết mình luôn theo đuổi, đề cao những giá trị mang lại trong hành trình làm nghề chứ không coi trọng những giá trị vật chất bề ngoài.

335957346_229069622906706_1322814069453200109_n.jpg
Quỳnh Châu thường xuyên đăng hình nghệ thuật lên trang cá nhân.

- Nhiều người sẵn sàng đóng cảnh nóng để có vai diễn, Quỳnh Châu sẽ lựa chọn thế nào khi được đề nghị đóng vai có nhiều cảnh táo bạo? 

Tôi đã suy nghĩ về vấn đề này. Tôi luôn đặt câu hỏi: “Cảnh quay đó có đáng và thực sự cần thiết hay không?”. Nếu xứng đáng tôi sẽ làm. Nếu không đáng chắc chắn tôi sẽ không nhận lời. 

Châu Bùi bức xúc khi bị quay lén trong nhà vệ sinh nữ

Chiều 23/6, Châu Bùi đã trở thành nạn nhân của hành vi quay lén tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TPHCM. Sự việc xảy ra trong buổi thử đồ cho một nhãn hàng.

Chuyên gia giáo dục: Một vài khoá tu không thể thay đổi hành vi của trẻ

Cha mẹ đừng lầm tưởng rằng những giá trị, thói quen hành vi tốt của trẻ có thể hình thành ngay sau vài ngày ngồi nghe thuyết trình, sinh hoạt, tụng kinh, thực hành chú tâm theo kiểu nhà chùa.

Lời gan ruột của người mẹ sau khi gửi con vào chùa tham dự khóa tu mùa hè

Không ít các gia đình lựa chọn cho con em mình tham dự khóa tu ở chùa với mong muốn con trưởng thành, tự lập, được lắng nghe những bài thuyết giảng của các thầy trong nhà chùa.

Hành động của tài xế Hà Nội với gia đình gặp nạn ở Tam Đảo nhận ‘triệu like’

Gặp tai nạn bất ngờ trong lúc đổ đèo Tam Đảo, gia đình chị T. được tài xế Xuân Chiến giúp đỡ, kịp thời chở đến trung tâm y tế cấp cứu. Video hành trình sau đó được đăng tải lên mạng, thu hút cả triệu lượt xem và bình luận ngợi khen hành động đẹp.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !