Quyết định 'số phận' 4 dự án đường nằm trong khu vực thăm dò khai thác khoáng sản Bauxit ở Đắk Nông

Vốn đầu tư cả 4 tuyến đường trọng điểm của huyện Đắk Song (Đắk Nông) bị tạm dừng do lọt vào khu vực thăm dò khai thác khoáng sản Bauxit của Bộ Công Thương đã được chuyển sang các dự án khác.

Trao đổi với PV Infonet, ông Ngô Đức Trọng – Chủ tịch UBND huyện Đắk Song xác nhận, nguồn vốn đầu tư 4 tuyến đường huyết mạch trên địa bàn huyện này bị tạm dừng nay đã được cấp trên cho chuyển sang dự án khác.

{keywords}
Hiện trạng 1 trong 4 dự án đường bị tạm dừng đầu tư ở huyện Đắk Song.

Theo ông Trọng, sau khi được tỉnh Đắk Nông đồng ý cho chuyển toàn bộ số vốn hơn 200 tỉ của 4 tuyến đường liên xã bị tạm dừng vì vướng vào khu vực thăm dò Bauxit sang làm các dự án khác, địa phương đã bắt đầu cho khảo sát thực địa.

“Trong những ngày qua, huyện Đắk Song đã cử cơ quan chuyên môn đi khảo sát các dự án, thậm chí làm cả ngày nghỉ để nhanh chóng đưa ra phương án chuyển nguồn sớm nhất có thể”, ông Trọng chia sẻ.

Trước đó, 4 tuyến đường gồm; Đường giao thông từ Quốc lộ 14 đi xã Trường Xuân và xã Nâm N’jang; Đường giao thông liên xã Nâm N’jang, Trường Xuân, Đắk N’rung.

Đường giao thông Quốc lộ 14 đi xã Trường Xuân và xã Nâm N’jang và đường giao thông từ Quốc lộ 14 đi vào cầu thôn 2, xã Trường Xuân kết nối với đường phía Tây thủy điện Đắk R’tih đến xã Đắk Rmoan.

Tổng số vốn của 4 tuyến đường này hơn 200 tỉ và đã được bố trí 38 tỉ đồng để thi công trong năm 2022.

Tuy nhiên, 4 tuyến đường này phải dừng thi công vì nằm trong vùng quy hoạch thăm dò Bauxit của Bộ Công Thương.

Một lãnh đạo huyện Đắk Song cho rằng, cả 4 tuyến đường này có vai trò rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương vì đây là những tuyến đường huyết mạch kết nối các vùng kinh tế với nhau. Nếu như bị dừng thì sẽ ảnh hưởng đến phát triển sự phát triển toàn diện của huyện này.

Nằm trong khu vực thăm dò khai thác Bauxit, 4 công trình hơn 200 tỉ  bị tạm dừng

Nằm trong khu vực thăm dò khai thác Bauxit, 4 công trình hơn 200 tỉ bị tạm dừng

Do nằm trong khu vực thăm dò khai thác khoáng sản Bauxit của Bộ Công Thương nên 4 tuyến đường trọng điểm của huyện Đắk Song (Đắk Nông) có tổng mức đầu tư hơn 200 tỉ đồng bị tạm dừng.

Hải Dương

Chen chân làm thủ tục chuẩn hóa thông tin thuê bao di động trước giờ G

Rất đông khách hàng đổ về các cửa hàng giao dịch của 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone ở Hà Nội để làm thủ tục chuẩn hóa thông tin cá nhân trước ngày cuối tháng 3.

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Đang cập nhật dữ liệu !