Đắk Lắk: Thiếu hàng trăm nghìn m3 đất, dự án nghìn tỷ nguy cơ chậm tiến độ

Hai dự án trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk là hồ Ea Tam và Đại lộ Đông – Tây Buôn Ma Thuột có tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nguy cơ chậm tiến độ vì đang thiếu hàng trăm nghìn mét khối đất để đắp

Dự án hồ Ea Tam có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng và dự án Đại lộ Đông – Tây Buôn Ma Thuột được phê duyệt mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Cả 2 dự án này đang thiếu đất đắp nên một số hạng mục phải tạm dừng. Chủ đầu tư và đơn vị thi công đều phải chờ tìm nguồn đất mới thi công tiếp được.

Ông Hoàng Đình Chương, Giám đốc Công ty xây dựng An Nguyên cho biết doanh nghiệp của ông đang đảm nhận thi công một phần gói thầu số 4 của dự án Đại lộ Đông Tây Buôn Ma Thuột với chiều dài khoảng 10km, hiện gói thầu này đang thiếu khoảng 200.000 m3 đất.

{keywords}
Gói thầu số 4 tại dự án Đại lộ Đông Tây do Công ty An Nguyên thi công đang thiếu khoảng 200.000 m3 đất đắp.

“Đây là vấn đề nan giải, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Trong thiết kế là cần 1 triệu mét khối đất nhưng đang thiếu 200.000 m3 vì không có mỏ mà giờ chưa biết tìm ở chỗ nào”, ông Chương lo lắng.

Còn tại dự án hồ Ea Tam, ban đầu định lấy đất trong vùng dự án, tuy nhiên, trong quá trình triển khai, chủ đầu tư muốn giữ lại nguyên trạng của hồ nên buộc phải tìm đất đắp bù vào cho dự án. Hiện các đơn vị liên quan đã tìm được mỏ đất đáp ứng được yêu cầu và đang chờ cơ quan chức năng phê duyệt.

{keywords}
Nếu không tìm được đất đắp, 2 dự án nghìn tỷ có nguy cơ chậm tiến độ.

Trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột xác nhận thông tin 2 dự án trọng điểm trên đang thiếu đất đắp. Ông Hưng cho hay, do một số bất cập giai đoạn trước đây chưa quy hoạch các mỏ đất tại thành phố nên khi triển khai các dự án bị thiếu nguồn đất rất lớn, việc xử lý tình trạng này cần nhiều thời gian.

Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột chia sẻ thêm, hiện địa phương đang tích cực phối hợp với các sở, ngành của tỉnh để sớm giải quyết vấn đề này, nhanh chóng triển khai dự án theo đúng tiến độ.

“Tại hồ Ea Tam, các đơn vị thi công đã khảo sát và đang hoàn thiện xin cấp phép mỏ đất ở đường 19/5, phường Ea Tam. Còn dự án Đại lộ Đông Tây đã có đất trong khu xây dựng nghĩa trang xã Hòa Thắng, các đơn vị bắt đầu triển khai lấy đất về đắp cho công trình”, ông Hưng thông tin.

Ông Hưng khẳng định việc thiếu đất đắp tạm thời sẽ chậm tiến độ một số hạng mục chứ không làm chậm tiến độ cả dự án.

Ông Lê Khắc Đô, Trưởng phòng khoáng sản - Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk cho biết: "Giai đoạn trước đây, nhu cầu về đất san lấp chưa được quan tâm dẫn đến trong các quy hoạch cũ toàn tỉnh không có mỏ đất nào. Việc khai thác đất chủ yếu tận dụng từ các dự án, công trình khác hoặc từ tầng phủ các mỏ đá nhưng khối lượng đất không đủ cho hàng loạt công trình, dự án đang triển khai như hiện nay.

Vào tháng 2/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch khoáng sản, cập nhật 59 mỏ đất với khối lượng ước tính khoảng 20 triệu mét khối, cơ bản đáp ứng cho các dự án, công trình. Tuy nhiên, quy trình thời gian để cấp phép một mỏ đất cần 7 - 8 tháng, một số dự án có thể bị chậm tiến độ vì thời gian quá dài".

Tốn 46 tỷ đồng sửa chữa, đê vẫn sụt hàm ếch: Đơn vị thi công tự ý 'sửa chui'

Tốn 46 tỷ đồng sửa chữa, đê vẫn sụt hàm ếch: Đơn vị thi công tự ý 'sửa chui'

Sau khi Infonet phản ánh thực trạng dự án đê Tân Long (Hà Tĩnh) có dấu hiệu kém chất lượng, đơn vị tư vấn giám sát cho biết, nhà thầu đã tự ý sửa chữa không đúng biên bản ký kết và không báo với các bên liên quan.

Hải Dương

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Dịch vụ xếp hàng đăng kiểm thuê tăng giá gấp đôi, chủ xe muốn mà không dám

Phí thuê trông xe để chờ tới lượt đăng kiểm từ 500 nghìn tới 2 triệu đồng/ngày. Thời gian chờ kéo dài nhiều ngày khiến không ít chủ xe đắn đo khi "xuống tiền" thuê.

Hai người nước ngoài đứng trên đường phố Đà Nẵng xin 'cứu giúp'

Sáng 8/3, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng cho biết đang yêu cầu các quận, huyện theo dõi, tìm hiểu thông tin hai người nước ngoài cầm tấm biển “xin tiền” trên đường phố Đà Nẵng.

Không có chuyện 'đinh tặc' xuất hiện tại chùa Tam Chúc

Sự việc du khách nhặt được hàng loạt đinh vít tại bãi đỗ xe chùa Tam Chúc không phải do nạn 'đinh tặc'.

Đang cập nhật dữ liệu !