Quốc lộ nhựa đường 'nhão choẹt' ở Nghệ An đang được khắc phục

Tình trạng nhựa đường tan chảy, bị xe đi qua cuốn bong tróc từng mảng trên tuyến quốc lộ 7B, đoạn qua địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã được nhà thầu khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 23/4/2021, Infonet đã có bài viết: “Nghệ An: Mặt đường 'nhão choẹt', người dân khiếp vía vì bánh xe bị bám dính” phản ánh tuyến Quốc lộ 7B, đoạn qua địa bàn xã Thanh Phong (huyện Thanh Chương) loang lổ nhựa đường bám dính bánh xe lưu thông gây khó khăn cho việc đi lại.

Theo người dân địa phương cho biết, đoạn đường này đã được làm xong hơn 2 tháng nay, những ngày gần đây, nhiều đoạn xuất hiện tình trạng nhựa đường bị nổi lên, mỗi khi xe ô tô đi qua thì bị kéo, cuốn bong tróc từng mảng, còn xe máy thì bị nhựa dính, bắn lên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

{keywords}
Nhựa đường QL 7B đoạn qua xã Thanh Phong (huyện Thanh Chương) loang lổ, bong tróc từng mảng.

Sau khi phát hiện, đơn vị thi công đã cho khắc phục, tạm thời dùng cát rải lên những đoạn đường bị chảy nhựa. Tuy nhiên, mỗi khi có nhiều phương tiện lưu thông qua thì cát, bụi bay mù mịt khiến môi trường bị ô nhiễm.

Các phương tiện đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Qua tìm hiểu của PV, các hạng mục sửa chữa nền, mặt đường từ Km41 đến Km47 trên tuyến quốc lộ 7B do Công ty đầu tư 369 đảm nhiệm thi công, nguồn vốn khoảng 6 tỉ đồng từ quỹ bảo trì đường bộ do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư.

Sau khi Infonet phản ánh, những ngày cuối tháng 4/2021, tuyến đường đã được đơn vị thi công khắc phục. Người dân, các phương tiện giao thông đi lại thuận lợi hơn.

{keywords}
Đơn vị thi công đã khẩn trương khắc phục.

Một người dân sống bên đường cho biết, trước đây tuyến Quốc lộ 7B đầy rẫy ổ gà, ổ voi, khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống người dân cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi tuyến đường được làm mới, bà con chúng tôi rất vui mừng, hiện nay việc đi lại đã thuận lợi.

{keywords}
Sau khi khắc phục, giao thông đi lại được thuận tiện hơn.

Ông Hồ Bá Thái, Giám đốc Ban quản lý vốn sự nghiệp kinh tế giao thông (thuộc Sở GTVT Nghệ An) cho biết, sau khi phát hiện, đơn vị đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương khắc phục để sớm đưa vào bàn giao, sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn giao thông.

Theo cán bộ phòng Quản lý chất lượng công trình (Sở GTVT Nghệ An), đơn vị đã tổ chức đoàn đi hiện trường kiểm tra từng điểm và yêu cầu xử lý ngay, nhất là các điểm nặng.

“Những điểm nặng (bong tróc, rộ) chúng tôi đã yêu cầu sửa chữa ngay, trong quá trình làm thì sẽ rà soát lại nếu không ổn định thì tiếp tục yêu cầu phải sửa triệt để”, vị cán bộ này nói.

Việt Hòa

Nghệ An: Mặt đường "nhão choẹt", người dân khiếp vía vì bánh xe bị bám dính

Nghệ An: Mặt đường "nhão choẹt", người dân khiếp vía vì bánh xe bị bám dính

Tình trạng nhựa đường bị tan chảy, xe cuốn bong tróc từng mảng trên tuyến quốc lộ 7B, đoạn qua địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) gây khó khăn cho việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

CSGT xử lý nghiêm xe quân sự cũ hoán cải chở khách du lịch

Các xe quân sự cũ hoán cải để chở khách du lịch sẽ bị lực lượng CSGT, Công an TP Hà Nội xử lý nghiêm.

Công an triệu tập người đàn ông chửi bới tại chốt đo nồng độ cồn

Người đàn ông lớn tiếng chửi bới tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết đã bị cảnh sát triệu tập đến làm việc.

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Đang cập nhật dữ liệu !