Quốc lộ nhựa đường 'nhão choẹt' ở Nghệ An đang được khắc phục

Tình trạng nhựa đường tan chảy, bị xe đi qua cuốn bong tróc từng mảng trên tuyến quốc lộ 7B, đoạn qua địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã được nhà thầu khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 23/4/2021, Infonet đã có bài viết: “Nghệ An: Mặt đường 'nhão choẹt', người dân khiếp vía vì bánh xe bị bám dính” phản ánh tuyến Quốc lộ 7B, đoạn qua địa bàn xã Thanh Phong (huyện Thanh Chương) loang lổ nhựa đường bám dính bánh xe lưu thông gây khó khăn cho việc đi lại.

Theo người dân địa phương cho biết, đoạn đường này đã được làm xong hơn 2 tháng nay, những ngày gần đây, nhiều đoạn xuất hiện tình trạng nhựa đường bị nổi lên, mỗi khi xe ô tô đi qua thì bị kéo, cuốn bong tróc từng mảng, còn xe máy thì bị nhựa dính, bắn lên, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

{keywords}
Nhựa đường QL 7B đoạn qua xã Thanh Phong (huyện Thanh Chương) loang lổ, bong tróc từng mảng.

Sau khi phát hiện, đơn vị thi công đã cho khắc phục, tạm thời dùng cát rải lên những đoạn đường bị chảy nhựa. Tuy nhiên, mỗi khi có nhiều phương tiện lưu thông qua thì cát, bụi bay mù mịt khiến môi trường bị ô nhiễm.

Các phương tiện đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Qua tìm hiểu của PV, các hạng mục sửa chữa nền, mặt đường từ Km41 đến Km47 trên tuyến quốc lộ 7B do Công ty đầu tư 369 đảm nhiệm thi công, nguồn vốn khoảng 6 tỉ đồng từ quỹ bảo trì đường bộ do Sở GTVT Nghệ An làm chủ đầu tư.

Sau khi Infonet phản ánh, những ngày cuối tháng 4/2021, tuyến đường đã được đơn vị thi công khắc phục. Người dân, các phương tiện giao thông đi lại thuận lợi hơn.

{keywords}
Đơn vị thi công đã khẩn trương khắc phục.

Một người dân sống bên đường cho biết, trước đây tuyến Quốc lộ 7B đầy rẫy ổ gà, ổ voi, khiến giao thông đi lại khó khăn, cuộc sống người dân cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi tuyến đường được làm mới, bà con chúng tôi rất vui mừng, hiện nay việc đi lại đã thuận lợi.

{keywords}
Sau khi khắc phục, giao thông đi lại được thuận tiện hơn.

Ông Hồ Bá Thái, Giám đốc Ban quản lý vốn sự nghiệp kinh tế giao thông (thuộc Sở GTVT Nghệ An) cho biết, sau khi phát hiện, đơn vị đã yêu cầu đơn vị thi công khẩn trương khắc phục để sớm đưa vào bàn giao, sử dụng, đảm bảo chất lượng và an toàn giao thông.

Theo cán bộ phòng Quản lý chất lượng công trình (Sở GTVT Nghệ An), đơn vị đã tổ chức đoàn đi hiện trường kiểm tra từng điểm và yêu cầu xử lý ngay, nhất là các điểm nặng.

“Những điểm nặng (bong tróc, rộ) chúng tôi đã yêu cầu sửa chữa ngay, trong quá trình làm thì sẽ rà soát lại nếu không ổn định thì tiếp tục yêu cầu phải sửa triệt để”, vị cán bộ này nói.

Việt Hòa

Nghệ An: Mặt đường

Nghệ An: Mặt đường "nhão choẹt", người dân khiếp vía vì bánh xe bị bám dính

Tình trạng nhựa đường bị tan chảy, xe cuốn bong tróc từng mảng trên tuyến quốc lộ 7B, đoạn qua địa bàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) gây khó khăn cho việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Đi trên cao tốc như 'đường làng': Vô tư đỗ xe ở làn 120km/h để cãi vã

Theo đại diện Cục CSGT (Bộ Công an), từ các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc thời gian gần đây cho thấy, một bộ phận tài xế đang thiếu kỹ năng khi điều khiển phương tiện.

Loạt dự án giao thông trọng điểm 'treo' hàng thập kỷ ở TP.HCM sẽ sớm hồi sinh?

Loạt dự án khơi thông các cửa ngõ ở TP.HCM bị treo hàng thập kỷ sẽ sớm triển khai nhờ cơ chế đầu tư theo hình thức BOT, thông qua 'đòn bẩy' Nghị quyết 98.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, có khả thi?

Sở GTVT Hà Nội đề xuất triển khai thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, nhưng một số ý kiến cho rằng khi hệ thống giao thông công cộng không đủ mạnh, người dân ít có lựa chọn.

Lạnh gáy với ‘quái xế thông chốt' Cảnh sát 141

Tại các điểm Cảnh sát 141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ gần đây có tình trạng nhiều "quái xế" rất liều lĩnh, tụ tập, lạng lách, chạy xe tốc độ cao, tìm cách thông chốt.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Thay đổi tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc ngay trong quý 1/2024

Các tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, QL45 - Nghi Sơn… đủ điều kiện nâng tốc độ lên 90km/h.

Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ nhóm thanh niên mang gậy 3 khúc đi 'diễu phố'

Quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), Tổ Cảnh sát hóa trang Y9/141 đã bắt giữ nhóm thanh niên đi xe không biển số, lạng lách đánh võng và tàng trữ gậy 3 khúc.

Đang cập nhật dữ liệu !