Quảng Trị: Nứt mặt đường Quốc lộ 15D, 12 cán bộ Chi cục Hải quan La Lay phải di tản

QL15D đoạn qua huyện Đakrông (Quảng Trị) xuất hiện các vết nứt rộng và kéo dài trên mặt đường với nguy cơ sạt lở núi cao nên đã triển khai di dời hơn 70 cán bộ cùng người dân đến nơi an toàn.

Tối ngày 15/10, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị) cho biết, QL15D xảy ra tình trạng nứt mặt đường và gây nguy hiểm cho người, phương tiện đi lại.

Vết nứt dọc kéo dài trên mặt đường QL15D.

Cụ thể, tình trạng nứt mặt đường xảy ra tại km07+800 trên QL15D thuộc thôn La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông) với chiều hướng sâu và rộng. Trên mặt đường QL15D vết nứt dài 150m sâu khoảng 0,3 - 1,5m với chiều rộng vết nứt 0,1 - 1m có nguy cơ sạt lở, gây mất an toàn cho các hộ dân La Hót (xã A Bung) và khu nhà ở của Chi cục Hải quan.

Vết nứt ngang và rộng trên mặt đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ngay sau đó, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế La Lay (Quảng Trị) đã phối hợp và lựa chọn vị trí thích hợp, an toàn để chốt chặn nghiêm cấm  người phương tiện qua lại. Đồng thời, tham mưu và phối hợp chính quyền xã A Bung (huyện Đakrông) di dời 10 hộ/60 khẩu tại thôn La Hót (xã A Bung) về nhà cộng đồng thôn La Lay (xã A Ngo), nhà cộng đồng thôn La Hót (xã A Bung) và 12 cán bộ nhân viên Chi cục Hải quan La Lay về đơn vị để đảm bảo an toàn.

Lực lượng chức năng làm rào chắn chốt chặn gần khu vực xảy ra vết nứt.

Theo báo cáo của UBND xã A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị), QL15D đoạn km7+800 – km7+900 xuất hiện nhiều vết nứt ngang đường rộng khoảng 0,5m, nguy cơ sạt lở núi rất lớn. Từ 17h ngày 15/10 cấm người và phương tiện đi qua khu vực.

Đến sáng nay, Quốc lộ 15D đoạn Km07+800 (thuộc thôn La Lay, xã A Ngo, huyện Đakrông) đã bị sạt lún kéo dài trên 200m, sâu từ 3 - 5m, đẩy con đường khỏi vị trí cũ khoảng 6m, nguy cơ sạt cả quả đồi rất cao.

Quốc lộ 15D sạt lún kéo dài. (Ảnh: Báo Gia đình Việt Nam)

Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Trị, mưa lũ từ ngày 13/10 đến nay đã khiến 1.318 nhà dân toàn tỉnh bị ngập lụt với mức ngập từ 0.3-1.0m gồm huyện Hải Lăng 917 hộ; huyện Triệu Phong 159 hộ; huyện ĐaKrông 127 hộ và thị xã Quảng Trị 115 hộ.

Hà Oai – Phan Vĩnh

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !