Quảng Trị: Đưa Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục vào giảng dạy đại trà

Năm học 2015-2016, Quảng Trị đưa Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục vào giảng dạy đại trà tại tất cả các trường tiểu học.

Cụ thể, Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục sẽ được giảng dạy tại 176 trường tiểu học trên toàn địa bàn toàn tỉnh.

Quảng Trị: Đưa Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục vào giảng dạy đại trà - ảnh 1

Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trên, Sở GD&ĐT cho biết, đã tập trung công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên về giảng dạy Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục, phối hợp với các Công ty Phát hành Sách, Nhà xuất bản Giáo dục,... cung ứng đầy đủ các loại tài liệu, đồ dùng học tập phục vụ học sinh.

Đồng thời, chỉ đạo các trường tiếp tục tham mưu với Đảng ủy và chính quyền địa phương, với phụ huynh học sinh để nâng cấp cơ sở vật chất, chuẩn bị tốt mọi điều kiện sẵn sàng cho năm học mới.

Trước đó, năm học 2014 - 2015, Quảng Trị đã đưa Tiếng Việt 1 -Công nghệ giáo dục vào giảng dạy tại 72 trường tiểu học với 210 lớp và 4.678 học sinh để tiếp tục cải thiện chất lượng giáo dục tiểu học, đặc biệt là môn Tiếng Việt cho học sinh đầu cấp.

Sau 1 năm triển khai thí điểm, Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục  đã khẳng định tính ưu việt trong việc giúp học sinh tiếp thu kiến thức vững chắc, nắm vững cấu tạo ngữ âm, luật chính tả, đọc thông, viết thạo, phát âm chuẩn... 

Ngoài ra, việc dạy học sinh học Tiếng Việt theo tài liệu công nghệ giáo dục giúp giáo viên không phải soạn bài nên có nhiều thời gian nghiên cứu tài liệu, hiểu tâm sinh lý lứa tuổi, cách lên lớp. Còn học sinh thì rất hứng thú, các em nghe, hiểu được hiệu lệnh cũng như lời nói của cô. Nhiều em trả lời rất tốt, câu rõ ràng, học sinh không nhầm lẫn âm vần, quy tắc chính tả.

Lập Phương/Nguồn GDTĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !