Mưa lũ miền Trung

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thanh niên bị nước cuốn cách đập thủy điện 15km

Thi thể thanh niên quê Lai Châu được tìm thấy nổi trên mặt nước sông Bung, cách đập thủy điện Sông Bung 2 khoảng 15km.

Sáng 2/10, Đồn Biên phòng La Êê (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) - thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết đã tìm thấy thi thể anh Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc H’Mông, trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu).

Vị trí tìm thấy thi thể anh Phá A Thành. (Ảnh: H.A)

Ngay khi tiếp nhận thông tin anh Thành mất tích, chính quyền huyện Nam Giang đã huy động hơn 50 người gồm nhiều lực lượng tiến hành tìm kiếm trên mặt hồ sông Bung, dọc theo hạ lưu thủy điện Sông Bung 2 và thông báo cho bà con nhân dân biết để tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau 3 ngày nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 7h30 cùng ngày, thi thể nạn nhân được tìm thấy nổi trên mặt nước sông Bung, cách đập thủy điện Sông Bung 2 khoảng 15km. 

Đồn Biên phòng La Êê đã liên hệ với cơ quan chức năng và báo cáo UBND huyện Nam Giang để xử lý vụ việc theo quy định.

Như đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 29/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 3 người có ý định qua sông Bung - phía hạ lưu đập thủy điện sông Bung 2 khi thủy điện Sông Bung 2 đang xả lũ.

Số người này khai nhận đi cùng còn có anh Phá A Thành. Tuy nhiên, khi anh Thành cố vượt qua sông Bung thì bị nước cuốn trôi vào khoảng 14h cùng ngày.

Nhóm người đã tổ chức tìm kiếm dọc sông Bung khoảng hơn 1km nhưng không có kết quả và ngồi đợi tại vị trí cũ cho đến khi Đồn Biên phòng La Êê phát hiện.

Hồ Ca

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Đang cập nhật dữ liệu !