Quảng Nam kết nối Internet cho trạm đo động đất

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa giao nhiệm vụ cho Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ Viện Vật lý địa cầu một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc thiết lập đường truyền Internet cho các trạm quan trắc động đất tại khu vực Bắc Trà My và vùng lân cận.
Quảng Nam kết nối Internet cho trạm đo động đất - ảnh 1
Thiết bị chuyên dùng được đặt tại trạm quan trắc động đất, trong khuôn viên Ban điều hành thủy điện Sông Tranh 2.
Để đảm bảo việc cung cấp thông tin tại các trạm quan trắc động đất, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam vừa giao nhiệm vụ cho Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ Viện Vật lý địa cầu một số vấn đề kỹ thuật liên quan đến việc thiết lập đường truyền Internet cho các trạm quan trắc động đất tại khu vực Bắc Trà My và vùng lân cận.

Theo ông  Hồ Quang Bửu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam, ngay từ giữa tháng 11, Viện Vật lý địa cầu chính thức hoàn thành việc lắp đặt 5 trạm quan trắc động đất tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2.

Tuy nhiên, qua thực tế chỉ có 1 trạm đo động đất tại đập chính thủy điện Sông Tranh 2 ghi nhận kết quả, kết nối và truyền tín hiệu về Viện Vật lý địa cầu tổng hợp thông tin khi có rung chấn mạnh xảy ra trên địa bàn.

Các trạm quan trắc còn lại được lắp đặt tại các xã Trà Nú, Trà Bui (huyện Bắc Trà My), Trà Mai (huyện Nam Trà My) và Tiên Lãnh (huyện Tiên Phước) không ghi nhận được tín hiệu, nên khi có động đất xảy ra phải dùng thiết bị kết nối Internet không dây hoặc biện pháp chép số liệu thủ công (do một số xã vẫn chưa có sóng điện thoại). Điều này đã gây khó khăn cho việc quan trắc, cũng như nghiên cứu các trận động đất xảy ra trên địa bàn.

Vì vậy, trong tuần tới đơn vị sẽ trực tiếp làm việc với đại diện của Viện Vật lý địa cầu để thông qua kế hoạch thiết lập đường truyền Internet cho các trạm quan trắc động đất một cách cụ thể. Chi phí thiết lập đường truyền Internet do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam hỗ trợ.
H.Chung

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !