Quảng Nam: Điều tra nguyên nhân vụ cháy nhiều tàu, ca nô du lịch

Chiều 10/10, một lãnh đạo Công an Quảng Nam cho biết đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc cháy nhiều tàu và ca nô du lịch tại bến Cửa Đại (TP Hội An).

Vụ cháy đã làm 8 tàu, ca nô bị cháy hoàn toàn, tổng thiệt hại của vụ cháy ước tính khoảng 20 tỷ đồng, nhưng may mắn không gây thương vong về người.

Tàu và ca nô du lịch cháy ngùn ngụt tại bến Cửa Đại. (Ảnh: H.A)

Bước đầu cơ quan chức năng nhận định đám cháy bắt nguồn từ một tàu gỗ rồi cháy lan qua các tàu, ca nô đang neo đậu kế bên. Tuy nhiên, để biết chính xác vị trí bắt lửa, cơ quan chức năng đang cho trích xuất camera an ninh tại khu vực cửa sông để phục vụ điều tra.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đang tiến hành lai dắt các tàu bị cháy trôi dạt trên sông và trục vớt các tàu cháy bị chìm để điều tra nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Như đã đưa tin, khoảng 3h20 cùng ngày, 3 tàu du lịch (tàu gỗ) và 5 ca nô du lịch đang neo đậu tại bến Cửa Đại thì bốc cháy bốc cháy ngùn ngụt.

Một số tàu cháy sau đó trôi dạt qua sông phía xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên. Đồn Biên phòng Cửa Đại phải báo động cho các phương tiện neo đậu bên xã Duy Hải tiến hành di chuyển, tránh nguy cơ tàu cháy tấp vào sẽ cháy lan qua các tàu khác.

Hồ Ca

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Thời tiết Hà Nội còn nắng nóng, oi bức đến hết tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, nhiệt độ cao nhất duy trì 38 độ. Khoảng ngày 4/6, nắng nóng giảm nhưng vẫn ở mức 37 độ.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Hà Nội còn nắng nóng đến 37 độ C, rồi hạ nhiệt vào cuối tuần

Thủ đô Hà Nội đang trong nhưng ngày nắng nóng, tuy chưa đến mức gay gắt nhưng khá oi bức. Những ngày tới, nắng nóng còn tiếp diễn, cho đến cuối tuần thì có mưa giảm nhiệt.

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Việt Nam theo dõi sát diễn biến siêu bão Mawar

Dự báo siêu bão Mawar sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng tới khu vực phía Bắc đảo Lu-dông (Philippines). Cơ quan khí tượng Việt Nam đang theo dõi sát diễn biến siêu bão này.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Đang cập nhật dữ liệu !