Quận Thanh Xuân đề xuất chuyển người dân ra khỏi ổ dịch Thanh Xuân Trung

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết đã đề xuất Thành phố đưa một số hộ dân ở khu phong tỏa Thanh Xuân Trung đi nơi khác cách ly.

{keywords}
Khu phong toả Thanh Xuân Trung 


Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh và đặc biệt là sự lây lan nhanh của biến thể delta, để triển khai kịp thời các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19, UBND quận đề xuất Chủ tịch UBND TP thực hiện các việc cụ thể:

Cho phép UBND quận đưa người dân sống trong khu vực phong toả không phải là F1 được đi cách ly tập trung như các trường hợp F1.

Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí khu cách ly riêng và vận chuyển người dân đến khu cách ly để thực hiện giãn cách người dân trong khu vực phong toả.

Quận cũng xin Thành phố  cấp cho UBND quận 10.000 liều vắc xin phòng Covid-19 để triển khai tiêm cho người dân trong vùng nguy cơ cao để tăng cường miễn dịch cộng đồng.

Trả lời trên VTV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết: “Quận đề xuất thành phố đưa một số hộ dân ở Thanh Xuân Trung đi di dời (thực chất đi chữa bệnh và đi cách ly tập trung cũng đã khoảng 600 người) còn khoảng 1.200 người còn lại, đã giãn cách 650 người còn khoảng 50% nữa”.

Ông Dũng cho biết, việc di dời sẽ thực hiện khi được thành phố thống nhất chủ trương, quận sẽ triển khai thực hiện ngay.

“Quận cũng đã có phương án cụ thể, phân công các lực lượng cụ thể như công an, quân sự, dân quân tự vệ, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về xe cộ. 

Để khi được thành phố đồng ý, có đầu mối tiếp nhận  thì quận sẽ làm việc ngay với đầu mối tiếp nhận để thực hiện đưa người dân đi thật an toàn”, ông Dũng cho hay.

Thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn quận đã phát hiện 464 trường hợp F0, trong đó 57 trường hợp đã ra viện. Trong đó, chùm ca bệnh tại khu vực ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi là 366 người.

N. Huyền 

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Lão nông miền Tây thu lãi tiền tỷ nhờ tạo ra giống cây có 1-0-2

Tình cờ biết đến cây chanh leo và ý nghĩ táo bạo đem ghép với cây nhãn lồng, một lão nông ở miền Tây đã tạo ra giống chanh leo ngọt có mùi vị độc lạ, thu lãi gần 2 tỷ đồng mỗi năm.

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi Hoài Linh qua đời ở tuổi 44 vì bạo bệnh

Ca sĩ Thái Trân - con nuôi nghệ sĩ Hoài Linh vừa mất sau nhiều năm bị bệnh tật giày vò.

Ngắm cánh đồng hoa hướng dương 6.000m2 ở ven sông Sài Gòn qua phối cảnh

Đơn vị thi công đang tất bật thực hiện các công việc chỉnh trang bờ sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) với điểm nhấn cánh đồng hoa hướng dương trồng 35.000 cây trên diện tích rộng khoảng 6.000m2.

Đang cập nhật dữ liệu !