Quận Thanh Xuân đề xuất chuyển người dân ra khỏi ổ dịch Thanh Xuân Trung

Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết đã đề xuất Thành phố đưa một số hộ dân ở khu phong tỏa Thanh Xuân Trung đi nơi khác cách ly.

{keywords}
Khu phong toả Thanh Xuân Trung 


Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh và đặc biệt là sự lây lan nhanh của biến thể delta, để triển khai kịp thời các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid- 19, UBND quận đề xuất Chủ tịch UBND TP thực hiện các việc cụ thể:

Cho phép UBND quận đưa người dân sống trong khu vực phong toả không phải là F1 được đi cách ly tập trung như các trường hợp F1.

Giao Bộ Tư lệnh Thủ đô bố trí khu cách ly riêng và vận chuyển người dân đến khu cách ly để thực hiện giãn cách người dân trong khu vực phong toả.

Quận cũng xin Thành phố  cấp cho UBND quận 10.000 liều vắc xin phòng Covid-19 để triển khai tiêm cho người dân trong vùng nguy cơ cao để tăng cường miễn dịch cộng đồng.

Trả lời trên VTV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết: “Quận đề xuất thành phố đưa một số hộ dân ở Thanh Xuân Trung đi di dời (thực chất đi chữa bệnh và đi cách ly tập trung cũng đã khoảng 600 người) còn khoảng 1.200 người còn lại, đã giãn cách 650 người còn khoảng 50% nữa”.

Ông Dũng cho biết, việc di dời sẽ thực hiện khi được thành phố thống nhất chủ trương, quận sẽ triển khai thực hiện ngay.

“Quận cũng đã có phương án cụ thể, phân công các lực lượng cụ thể như công an, quân sự, dân quân tự vệ, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền vận động nhân dân chuẩn bị các điều kiện về xe cộ. 

Để khi được thành phố đồng ý, có đầu mối tiếp nhận  thì quận sẽ làm việc ngay với đầu mối tiếp nhận để thực hiện đưa người dân đi thật an toàn”, ông Dũng cho hay.

Thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 quận Thanh Xuân, từ ngày 27/4 đến nay, trên địa bàn quận đã phát hiện 464 trường hợp F0, trong đó 57 trường hợp đã ra viện. Trong đó, chùm ca bệnh tại khu vực ngõ 328-330 đường Nguyễn Trãi là 366 người.

N. Huyền 

Toàn cảnh vụ sụt lún kinh hoàng tại Nhân Cơ khiến nhiều người bị bắt

Đến thời điểm này đã có 3 người của các đơn vị thẩm định, thiết kế bản vẽ tại Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ liên quan đến sụt lún tại công trình này.

Người dân chặn xe vào bãi rác ở Hạ Hòa: Chính quyền nói gì?

Theo vị chủ tịch huyện Hạ Hòa, bãi rác rộng 1,5 ha, tiếp nhận lượng rác của một số xã trên địa bàn huyện, nguyên nhân nhiều ruồi không phải chỉ do bãi rác. Huyện đã có phương án xử lý dừng đổ từ tháng 6/2023 khi nhà máy điện rác hoàn thành

Nỗi niềm người CSGT - Trật tự ngày đêm làm việc vì bình an của người dân

Các chiến sĩ Đội CSGT - Trật tự, Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đang ngày đêm tận tụy với công việc để xây dựng hình ảnh giao thông văn minh, an toàn trên địa bàn.

'Tiệm cắt tóc di động' miễn phí nơi biên giới của những người lính biên phòng

Đến các bản làng, trường học, nhà văn hóa, các địa điểm ven đường... những chiến sĩ Biên phòng đã mang tiệm cắt di động của mình cắt tóc miễn phí cho nhân dân, học sinh nơi biên giới.

Ảnh hiện trường vụ cháy lớn trên phố Minh Khai Icon

Đám cháy xảy ra vào khoảng 7h ngày 1/12, tại nhà dân ở phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cháy lớn ở Hà Nội, các chiến sĩ PCCC khẩn trương dập lửa

Sáng 1/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP Hà Nội cho biết, vụ cháy xảy ra ở số 144, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cơ bản đã được đập tắt.

Hà Nội: Người dân co ro ra đường trong cái lạnh đầu đông

Sáng ngày 1/12, tại khu vực Hà Nội nhiệt độ giảm sâu, người dân ra đường có thể cảm nhận rõ cái lạnh, những người đi làm sớm trang bị nhiều lớp quần áo dày kín mít để chống rét.

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch huyện và 3 cán bộ vì cấp 65 sổ hồng trên đất rừng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong và một loạt cán bộ liên quan đến việc cấp 65 sổ hồng trên đất rừng.

Bắt Chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công Dự án khu công nghiệp Nhân Cơ

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ Chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công của Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp gây thất thoát 75 tỉ đồng.

Hiệu trưởng chụp ảnh nhạy cảm người khác: Người phụ nữ trong ảnh lên tiếng

Bà P.T.T. cho rằng mình là người làm đơn tố giác để không bị ông T.C.N dùng ảnh khỏa thân uy hiếp mượn tiền, chứ không phải bà muốn níu kéo tình cảm với ông này.

Đang cập nhật dữ liệu !