Triều Tiên khoe "tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm" trong lễ hội hoa
 

Triều Tiên khoe 'tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm' trong lễ hội hoa

Thay vì cho ra mắt tên lửa thật, Triều Tiên chỉ cho trưng bày mô hình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm trong lễ hội hoa chào mừng buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Theo Yonhap, khác với những dự đoán trước đó, Bình Nhưỡng không cho ra mắt loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm, được cho đã phóng thử nghiệm thành công hồi tháng Năm nhân buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập đảng Lao động 10/10. 

Triều Tiên khoe

Mô hình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (vòng tròn đỏ) trong lễ hội hoa được KCNA công bố hôm 13/10.

Trên thực tế, theo hình ảnh của hãng thông tấn trung ương KCNA hôm 13/10, Triều Tiên chỉ cho trưng bày mô hình loại tên lửa này trong lễ hội hoa mang tên hai cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. 

Nếu thông tin Triều Tiên phóng thành công tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm được xác định là đúng sự thật, đây sẽ là mối đe dọa tới an ninh trên bán đảo Triều Tiên bởi việc phát hiện vị trí phóng tên lửa từ dưới nước sẽ rất khó khăn. 

Trong quá khứ, trước các buổi lễ kỷ niệm, Bình Nhưỡng thường có những hành động mang tính khiêu khích như phóng tên lửa tầm xa và mối lo ngại này cũng đã xuất hiện trước thời điểm buổi lễ kỷ niệm hôm 10/10 diễn ra. 

 

Theo giới chuyên gia, Triều Tiên vẫn sẽ cho phóng tên lửa trong năm nay mà nhiều khả năng là tên lửa đạn đạo bởi Bình Nhưỡng khẳng định nước này có quyền "phóng vệ tinh" vì mục đích hòa bình. 

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Yonhap, thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, có trụ sở ở Seoul. Yonhap cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình cũng như các dạng truyền thông đa phương tiện khác tại Hàn Quốc. Yonhap còn có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác bao gồm Thông tấn xã KCNA của Triều Tiên.

MINH THU (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Khám phá sức mạnh hủy diệt của loại pháo “đẹp” nhất thế giới
icon

Pháo cao xạ Flak 40 của Đức Quốc xã là “cơn ác mộng” của quân Đồng minh trong Thế chiến II, đây là pháo “đẹp” nhất thế giới.

 
Xe thiết giáp Boomerang của Nga bắt đầu hội nhập với thị trường thế giới
icon

Theo RIA, Tổng Giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho biết, Rosoboronexport đã bắt đầu quảng bá ra thị trường nước ngoài hệ thống xe tăng bánh lốp mới nhất “Boomerang”.

 
'Kẻ thù chung' của quân đội Mỹ, Trung ở Djibouti
icon

Sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 tại Djibouti khiến quân đội Mỹ - Trung cùng phải cảnh giác đồng thời thắt chặt biện pháp kiểm soát tại các căn cứ quân sự.

 
Tên lửa Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt lực lượng Mỹ ở Trung Đông
icon

Vịnh Ba Tư tiếp tục “nóng” khi Mỹ - Iran không ngừng đe dọa nhau, hàng trăm tên lửa của Iran đã “lên nòng” sẵn sàng tiêu diệt tàu Mỹ nếu lực lượng này tấn công tàu của Tehran.

 
Hé lộ lý do thực sự Ấn Độ “phũ phàng” với Su-57 của Nga
icon

Ấn Độ từng có kế hoạch đầy tham vọng để phát triển máy bay chiến đấu tàng hình với Nga, nhưng đột nhiên bỏ cuộc giữa chừng, truyền thông Mỹ gần đây đã tiết lộ lý do.

 
Nga trình làng mẫu robot chiến đấu mới hiện đại nhất thế giới
icon

Nga mới đây đã hoàn thành thử nghiệm loại robot chiến đấu mới, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí mới, thậm chí có thể phối hợp với UAV để thực hiện nhiệm vụ.

Trung Quốc hạ thủy tàu tấn công đổ bộ Type 075 'khủng' thứ hai
icon

Sau 7 tháng hạ thủy chiếc tàu đầu tiên, Trung Quốc tiếp tục cho hạ thủy tàu tấn công đổ bộ hay còn gọi là tàu chở trực thăng Type 075 thứ hai tại Thượng Hải hôm 22/4.

'Dằn mặt' Nga, Mỹ điều 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực
icon

Mỹ có kế hoạch điều động 52 tiêm kích F-35 tới Bắc Cực gần với biên giới Nga để tăng cường sự hiện diện quân sự trong khu vực.   

Mỹ quyết chiếm “hung thú” T-14 Armata của Nga ở Syria?
icon

Mỹ đang đưa nhiều tên lửa chống tăng đến Syria để hỗ trợ lực lượng phiến quân “vây bắt” xe tăng T-14 của Nga, nhằm làm “tài liệu” cho việc phát triển xe tăng mới của mình.

Iran có khả năng chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đe dọa đến lãnh thổ Mỹ?
icon

Iran vừa phóng thành công vệ tinh quân sự lên quỹ đạo, đây được coi là nền tảng để nước này chế tạo tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể đe dọa đến lãnh thổ Mỹ.