'Quán quân' trình diễn máy bay mô hình gây sốt với 'hàng khủng' gần 200 triệu đồng

Sáng nay (23/4), các câu lạc bộ bay từ 11 tỉnh, thành trên cả nước quy tụ trong cuộc thi bay Funfly 2022 tại sân bay Hòa Lạc. Những màn trình diễn điều khiển máy bay mô hình điêu luyện của các ''phi công'' ở mặt đất khiến người xem trầm trồ.

Sáng nay (23/4), Câu lạc bộ máy bay cánh bằng phía Bắc tổ chức cuộc thi bay Funfly 2022 tại sân bay Hòa Lạc nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Cuộc thi bay quy tụ các câu lạc bộ bay từ 11 tỉnh, thành trên cả nước. Trong đó, Hà Nội đóng góp 5 câu lạc bộ máy bay cánh bằng.

Trung tá Lại Hoàng Vinh, Phó trưởng Phòng Quân huấn - Nhà trường, Bộ Tham mưu Quân chủng Phòng không không quân (PKKQ) cho biết, kế hoạch bay đã được Thủ trưởng Bộ Tham mưu Quân chủng PKKQ phê chuẩn.

{keywords}
Ngày 23/4, đông đảo bạn trẻ, thành viên Câu lạc bộ hàng không phía Bắc đã tham gia cuộc thi bay máy bay mô hình Funfly nhân kỷ niệm giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

“Cùng với xu thế phát triển của thế giới trong thời đại số 4.0, việc sử dụng máy bay không người lái được ứng dụng ở các lĩnh vực giao thông, nông nghiệp, giao hàng, đo đạc, phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, y tế. Ở Việt Nam, các thiết bị bay không người lái bắt đầu được sử dụng nhiều trong lĩnh vực quốc phòng, kinh tế, xã hội. Do đó, nội dung bay đã được Bộ Quốc phòng và Nhà nước quản lý chặt chẽ...

Cuộc thi thể hiện được chức năng giáo dục quốc phòng, khoa học kỹ thuật. Từ đó phát hiện và bồi dưỡng các hội viên có trình độ tốt trong ứng dụng điều khiển máy bay mô hình hàng không, thiết bị bay không người lái, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Đảng và Nhà nước yêu cầu", Trung tá Lại Hoàng Vinh thông tin.

Anh Nguyễn Bảo Tháp (31 tuổi) ở Đồng Nai là người đoạt giải nhất phần thi biểu diễn. Anh Tháp chia sẻ, do máy bay có kích thước lớn, anh phải đóng vào thùng gỗ gửi xe khách ra Hà Nội mất gần 3 ngày, sau đó anh bay ra Hà Nội trước 2 ngày để lắp ráp máy bay, chuẩn bị cho hội thi.

{keywords}
Anh Nguyễn Bảo Tháp (31 tuổi, Đồng Nai) là người đoạt giải nhất phần thi biểu diễn.

"Điều khiển máy bay không khó, nhưng đòi hỏi kỹ thuật bay cơ bản và hướng dẫn của người đi trước. Các bạn trẻ muốn tham gia chơi mô hình ban đầu có thể chọn loại bằng điện giá 1-2 triệu đồng, thêm tay cầm cũng khoảng 1-2 triệu nữa là thỏa mãn được đam mê", anh Tháp nói.

Chia sẻ thêm, anh Nguyễn Bảo Tháp cho biết đã bỏ ra hơn 190 triệu đồng đầu tư cho chiếc máy bay tham dự hội thi, chưa bao gồm tay điều khiển chuyên dụng nhập từ nước ngoài.

{keywords}
Cuộc thi bay quy tụ các câu lạc bộ bay từ 11 tỉnh, thành trên cả nước.
{keywords}
Ngay từ sáng sớm, các thành viên đã có mặt để chuẩn bị cho cuộc thi.
{keywords}
Do nhiều đội thi đến từ các tỉnh thành khác nên máy bay được tháo rời gửi về Hà Nội. Lúc đến thi, các thành viên phải lắp lại các chi tiết.
{keywords}
Những chiếc trực thăng mô hình tại cuộc thi.
{keywords}
Chiếc máy bay phản lực của anh Nguyễn Bảo Tháp được nhiều người quan tâm.
{keywords}
 
{keywords}
Anh Nguyễn Bảo Tháp phô diễn nhiều động tác khó.
{keywords}
Động tác lên thẳng của một chiếc máy bay tham gia hội thi.
{keywords}
Những vòng nhào lộn làm người xem thích thú, hứng khởi.
{keywords}
Các hội viên dày dặn kinh nghiệm điều khiển máy bay mô hình.
{keywords}
Những màn thi thích thú khán giả.
{keywords}
Nhiều người điều khiển bằng một tay.
{keywords}
Chiếc trực thăng mô hình đang biểu diễn bay lộn ngược.
{keywords}
Bài thi lái máy bay mô hình đòi hỏi kỹ thật rất cao.
{keywords}
Những chiếc máy bay mô hình to rất khó điều khiển ở bài thi này.
{keywords}
Ban giám khảo vất vả chấm điểm.
{keywords}
Những phi công dưới mặt đất.

Bảo Khánh

Hà Tĩnh: Tuyên dương dưới cờ và khen thưởng 2 nữ sinh có hành động đẹp

Sáng 26/9/2022, trong lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Kỳ Khang phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức tuyên dương, khen thưởng 2 em Nguyễn Trà Giang và Nguyễn Thị Thanh Bình vì nhặt được của rơi đãtìm người trả lại.

Xúc động hình ảnh người Mông cầm đèn pin ngồi học trong lớp xóa mù ở Đắk Nông

Chiều tối thứ 6 mỗi tuần, khoảng 60 người đồng bào Mông lại cầm đèn pin tập trung học chữ trong căn phòng nhỏ của lớp ''xóa mù'' ở xã vùng sâu xã Đắk R'Măng, huyện Đắk Glong, Đắk Nông.

Hà Tĩnh: Giao nộp 60 triệu đồng nhờ công an trả lại cho người lạ chuyển nhầm

Bất ngờ nhận được 60 triệu đồng từ một tài khoản lạ, anh Đặng Đình Phước (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã rút số tiền nói trên rồi giao nộp cho công an địa phương nhờ trả lại cho chủ sở hữu.

Tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên

Theo NHNN, việc duy trì công cụ hạn mức tín dụng là phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng, qua đó góp phẩn kiểm soát lạm phát, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô

5 nhiệm vụ quan trọng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định 5 nhiệm vụ mục tiêu quan trọng của ngành ngân hàng trong điều hành chính sách tiền tệ của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất từ hôm nay 23/9

NHNN đã chính thức ban hành quyết định điều chỉnh lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng đồng Việt Nam, lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng...

Nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần phục hồi, phát triển kinh tế

Thúc đẩy nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng trí tuệ nhân tạo góp phần giải quyết những vấn đề thách thức trong phát triển KTXH của đất nước; đồng thời giúp các DN Việt Nam có thể ứng dụng công nghệ mới giúp tối ưu hoá năng lực cạnh tranh.

Nền tảng kinh tế vĩ mô vững mạnh là yếu tố then chốt để Việt Nam phục hồi nhanh chóng

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) giữ nguyên triển vọng kinh tế Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,5% trong năm 2022 và 6,7% năm 2023.

Cảnh sát cơ động nhặt được ví có 80 triệu đồng trên đường làm nhiệm vụ

Nhặt được chiếc ví có 80 triệu đồng trên đường, anh Trần Hữu Phong, cán bộ Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nguyễn Du khẩn trương xác minh, liên hệ với người đánh mất để trả lại.

Hà Tĩnh: Tuyên dương nam sinh trả lại hơn 51 triệu đồng cho người đánh mất

UBND TP Hà Tĩnh, Phòng GD-ĐT và Thành đoàn vừa tổ chức tuyên dương dưới cờ nam sinh Ngô Quang Đăng Khoa (lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động trả lại của rơi cho người đánh mất.

Đang cập nhật dữ liệu !