Quân chủng Hải quân xây dựng lực lượng tự vệ biển

Đến nay đã có 11 trong số 15 đơn vị tự vệ tổ chức tập huấn cho cán bộ và huấn luyện chiến sĩ tự vệ năm thứ nhất và thứ hai.
Theo báo cáo của Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân, từ đầu năm 2014 đến nay, Quân chủng đã củng cố 15 đơn vị tự vệ trong các cơ quan, doanh nghiệp được giao quản lý; xây dựng được lực lượng tự vệ biển đạt tỷ lệ 26,1% trong tổng số cán bộ, công nhân viên. Phòng Quân sự địa phương (QSĐP-Bộ Tham mưu Quân chủng Hải quân) tổ chức kiểm tra nắm tình hình biên chế, huấn luyện, hoạt động của các đơn vị tự vệ, các Ban QSĐP 4 vùng hải quân, để tham mưu, chỉ đạo phù hợp.
Quân chủng Hải quân xây dựng lực lượng tự vệ biển - ảnh 1
Giờ luyện tập thể dục của Đại đội 2, Tiểu đoàn 472, Lữ đoàn 147. Ảnh minh họa: Bảo Hải quân

Đến nay đã có 11 trong số 15 đơn vị tự vệ tổ chức tập huấn cho cán bộ và huấn luyện chiến sĩ tự vệ năm thứ nhất và thứ hai. Cơ quan QSĐP các cấp trong Quân chủng đã xây dựng kế hoạch, phối hợp hiệp đồng với 28 tỉnh, thành phố ven biển khảo sát, đăng ký, sẵn sàng huy động nhân lực, tàu, thuyền phục vụ nhiệm vụ. Các đơn vị tự vệ biển sẵn sàng chiến đấu cao, tổ chức tuần tra, canh gác bảo đảm an toàn cơ quan, doanh nghiệp; phòng, chống cháy, nổ; tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; hỗ trợ ngư dân, bảo đảm an toàn, an ninh trên biển.

Theo HƯƠNG HỒNG THU (Quân đội nhân dân)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !