Phú Thọ biểu dương đồng bào dân tộc thiểu số tích cực xây dựng nông thôn mới

Nhằm tuyên dương những đóng góp tích cực vào chương trình xây dựng nông thôn mới ở đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh, Ủy ban MTTQ đã tổ chức lễ khen thưởng cho 140 cá nhân vào ngày 19/11/2016.
Phú Thọ biểu dương đồng bào dân tộc thiểu số tích cực xây dựng nông thôn mới - ảnh 1

Đồng chí Trần Phù Tiêu - UVBTVTU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Phú Thọ cùng các đại biểu được biểu dương tại Hội nghị. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Phú Thọ.

Ngày 19/11 vừa qua, Ủy ban MTTQ Phú Thọ đã tổ chức buổi lễ tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân là người đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo tham gia tích cực chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác xã hội của tỉnh lần thứ IV, giai đoạn 2011 - 2016. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Thanh- Phó Chủ tịch  Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Hoàng Dân Mạc- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy: Trần Phù Tiêu- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Nguyễn Văn Khỏe- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Phạm Xuân Khai- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Nguyễn Thị Thanh Huyền- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí  Nguyễn Thanh Hải- TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo MTTQ tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; Ủy ban MTTQ 13 huyện, thành thị cùng 140 đại biểu đại diện cho đồng bào các dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo trên địa bàn tỉnh…

Trong suốt giai đoạn 2011 - 2016, nhóm đồng bào dân tộc thiểu số đã tích cực tham gia vào chương trình xây dựng nông thôn mới và công tác xã hội của địa phương, tỉnh. Các hoạt động của đồng bào dân tộc thiểu số đều đạt hiệu quả cao, góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế và xã hội tỉnh. 

Trong đợt khen thưởng lần này của Ủy ban MTTQ Phú Thọ có 140 cá nhân điển hình thuộc nhóm dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ tỉnh còn tặng bằng khen cho 10 gia đình tiêu biểu có thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới và các hoạt động xã hội của tỉnh.

M.A

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !