Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tích cực tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người

Lạng Sơn là địa phương thường xuyên diễn ra các hoạt động mua bán người từ Việt Nam qua Trung Quốc, nhất là mua bán phụ nữ và trẻ em.

Với hiện trạng trên, trong thời gian qua, các cập Hội Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn đã chủ động tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức cộng đồng, tránh sa vào bẫy của những kẻ mua bán người.

Theo số liệu thống kê, từ năm 2011 đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, bắt giữ 54 vụ, 107 đối tượng phạm tội mua bán người; giải cứu 134 nạn nhân bị bán sang Trung Quốc, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em.

Xác định công tác phòng, chống tội phạm mua bán người là trách nhiệm chung của toàn xã hội, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn đã thường xuyên phối hợp với Công an tỉnh, Sở Tư pháp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phù hợp với trình độ, phong tục của từng vùng để truyền tải những kiến thức về phòng, chống mua bán người cho người dân.

Phụ nữ tỉnh Lạng Sơn tích cực tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người - ảnh 1

Đồng thời chỉ đạo hội LHPN các cấp tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng tổ chức tuyên truyền, mở các lớp tập huấn, truyền thông, nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ, hội viên phụ nữ, trọng tâm là tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người… Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức phòng chống tội phạm trong quần chúng nhân dân, góp phần phát hiện, tố giác nhiều vụ mua bán người, kịp thời giúp lực lượng chức năng giải cứu những nạn nhân và bắt giữ các đối tượng phạm tội.

Bà Lương Thị Thì, Trưởng ban Chính sách Luật pháp, Hội LHPN tỉnh cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, các cấp hội LHPN trên địa bàn tỉnh đã tham gia phối hợp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được hơn 2.600 cuộc, với trên 125.000 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân tham dự. Đồng thời phối hợp với các lực lượng công an, biên phòng tập huấn kiến thức về Luật Phòng, chống mua bán người với hơn 3.500 chị em tham dự. Cùng đó, tiếp tục duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ (CLB) “phòng, chống mua bán người”, CLB “Truyền thông, tư vấn pháp luật cho phụ nữ”. Thông qua CLB, các thành viên được giao lưu, cung cấp những kiến thức bổ ích về tham gia phòng chống tội phạm mua bán người.

Nguyễn Tuân

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !