Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thị sát việc xây dựng nông thôn mới tại Hải Dương

Ngày 10/7, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã làm việc và thị sát việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tại tỉnh Hải Dương.

Hiện nay tỉnh Hải Dương có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới (chiếm 6,6% tổng số xã toàn tỉnh), 43 xã đạt từ 15- 18 tiêu chí. Trung bình mỗi xã đã đạt 12,7 tiêu chí, tăng thêm 6 tiêu chí so với khi bắt đầu thực hiện chương trình.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thị sát việc xây dựng nông thôn mới tại Hải Dương - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đi thị sát tại xã Đồng Gia, huyện Kim Thành, Hải Dương. (Ảnh: VGP)

Trong thời gian tới, tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tìm cách nâng cao thu nhập cho người dân.

Hải Dương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, cũng như lợi ích thiết thực mà người dân được thụ hưởng để tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng nhau chung sức xây dựng nông thôn mới.

Đối với công tác giảm nghèo, tỷ lệ này vào cuối năm 2014 là 4,27%, giảm 6,72% so với năm 2010.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao việc Hải Dương thực hiện chương trình trên địa bàn. Tỉnh Hải Dương đã bước đầu chuyển đổi thành công giống cây trồng, mang lại thu nhập cao hơn cho người dân và đã hình thành được một số mô hình hợp tác xã kiểu mới phục vụ cho sản xuất, liên kết, tiêu thụ nông sản.

Tuy nhiên, Hải Dương cần tiếp tục tạo điều kiện cho các mô hình hợp tác, tổ hợp tác kiểu mới hình thành nhiều hơn trong đời sống sản xuất của nông dân để sản xuất nông nghiệp của tỉnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa, sản phẩm nông nghiệp vươn ra các thị trường khác trên cả nước và cả nước ngoài.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cũng đánh giá cao việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của Hải Dương như thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển công nghiệp, góp phần chuyển dịch đúng hướng cơ cấu kinh tế.

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh cần ưu tiên phát triển dịch vụ hơn nữa để phục vụ hiệu quả hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại và nhu cầu của dân cư; bắt tay ngay vào thực hiện tự chủ cho đơn vị sự nghiệp công lập và chuyển đổi đơn vị sự nghiệp thành công ty cổ phần.­­­­­

Minh Thư

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !