Phổ biến quy định an toàn giao thông cho học sinh

Vừa qua, tại trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) gần 2.000 học sinh nhà trường đã hào hứng tham gia hoạt động tuyên truyền về Luật An toàn giao thông.

Được biết, thời gian quan Trường Tiểu học Vĩnh Tuy đặc biệt quan tâm và liên tục có những sinh hoạt chuyên đề, hoạt động ngoại khoá để phổ biến các kiến thức pháp luật liên quan đến trật tự, an toàn giao thông cho các em.

Học sinh với buổi tuyên truyền an toàn giao thông

Buổi tuyên truyền về an toàn giao thông vừa diễn ra có nội dung xoay quanh việc học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường, học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng.

Các tình huống nguy hiểm khi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, vượt đèn đỏ, tình trạng ùn tắc trước cổng trường…cũng như các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện được chuyển đến các em học sinh qua những hoạt cảnh sinh động.

Buổi tuyên truyền này không chỉ phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông mà còn hướng tới trang bị cho các em học sinh các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn…

Cùng với đó, học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Tuy được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như xem, biểu diễn văn nghệ, kịch với chủ đề “Chúng em với an toàn giao thông”; cùng nhau tìm hiểu các quy định về an toàn giao thông; tham gia tiết học về an toàn giao thông...

Học sinh trường Vĩnh Tuy với trải nghiệm bổ ích

Nói về nội dung buổi tuyên truyền em Lương Hải Linh - học sinh lớp 5A5 (học sinh trường Tiểu học Vĩnh Tuy) cho biết: “Em thấy buổi tuyên truyền và phổ biến về kiến thức an toàn giao thông rất bổ ích cho chúng em.

Nội dung thu hút sự quan tâm nhiều nhất đối với chúng em có lẽ là phần tuyên truyền của đại diện Công an thành phố Hà Nội về Luật An toàn giao thông và hướng dẫn cách cho chúng em xử lý một số tình huống giao thông thường gặp trên đường. 

Ngoài ra em còn thích nhất hoạt động hỏi - đáp, chơi trò chơi...lại có cả phần thưởng khiến các bạn học sinh trong trường em nói chung và học sinh trong lớp em nói riêng được tiếp cận các quy định về an toàn giao thông tự nhiên, dễ hiểu, dễ nhớ. 

Theo cô giáo Nguyễn Phương Hoa - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Tuy thì đây là hoạt động thường xuyên, được nhà trường tổ chức nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho học sinh. 

“Buổi tuyên truyền không chỉ hữu ích với học sinh mà ngay cả đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường cũng thêm ý thức trách nhiệm trong việc làm gương cho học sinh noi theo về việc chấp hành nội quy, quy định của pháp luật, trong đó có các quy định về an toàn giao thông góp phần chấp hành quy định giao thông, giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn giao thông”, cô Hoa nói.

H.Thanh

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Hà Nội khởi công đường 3.200 tỷ 'giải cứu' cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tuyến đường dài 3,4km, với tổng mức đầu tư hơn 3.200 tỷ đồng được kỳ vọng giải quyết tình trạng ùn tắc khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Vành đai 3.

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô sắp đấu giá

Danh sách hơn 153 nghìn biển số ô tô ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được Cục CSGT (Bộ Công an) phê duyệt, được đăng tải công khai trên cổng thông tin đấu giá trực tuyến.

Ô tô đưa đón học sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn

Dự thảo Luật Đường bộ đưa ra những quy định với ô tô đưa đón học sinh như: Niên hạn sử dụng không quá 15 năm; có đèn cảnh báo hoặc đăng ký màu sơn để nhận diện; kính xe đảm bảo có thể quan sát rõ phía trong xe từ bên ngoài…

Hàng không Việt khó xin slot tại nước ngoài

Các hãng bay Việt Nam khó xin giờ hạ, cất cánh (slot) tại các sân bay nước ngoài, mất slot bay tại London (Anh), khó xin slot tại Trung Quốc.

Từ 15/8, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe

Theo thông tư mới của Bộ Công an, từ ngày 15/8, biển số ô tô, xe máy sẽ được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Chủ xe là công dân Việt Nam thì biển số xe được quản lý theo số định danh cá nhân.

Xe đầu kéo bị lật úp, thùng container văng xa 50m sau va chạm với ô tô con

Đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, ô tô đầu kéo bất ngờ va chạm với ô tô con. Vụ tai nạn khiến xe đầu kéo lật úp, thùng container văng ra đường.

Nữ tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại Vành đai 3 trên cao bị xử phạt

Đội CSGT đường bộ số 7 (Phòng CSGT Công TP Hà Nội) đã lập biên bản xử phạt tài xế lái ô tô đi ngược chiều tại đường Vành đai 3 trên cao. Với hành vi vi phạm, tài xế bị xử phạt 16 - 18 triệu đồng.

Va chạm giữa giao lộ ở Bình Dương, 2 xe container bốc cháy

Hai xe container biển số tỉnh Tây Ninh và TP.HCM cháy trơ trụi phần đầu sau cú tông trực diện trên giao lộ ở Bình Dương.

Đang cập nhật dữ liệu !