Hà Nội: Phố ẩm thực Đảo Ngọc - Ngũ Xã đông nghịt người trong ngày khai trương

Tối 23/12, khu ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bắt đầu đi vào hoạt động, có rất đông du khách đến tham quan, ăn uống.

Sau khoảng 3 tháng thi công, không gian đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã chính thức đi vào hoạt động từ 23/12. Ngay từ chiều tối, đông đảo người dân và du khách đã có mặt tại khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc – Ngũ Xã để tham dự lễ khai trương cũng như trải nghiệm những hoạt động và thưởng thức các món ăn tại đây.

Khu phố ẩm thực đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã được hoàn thành, đưa vào hoạt động đúng dịp chuẩn bị bước sang năm mới 2023 và đón Tết Nguyên đán Quý Mão, sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn, hình thành thêm một địa chỉ văn hóa, ẩm thực của Thủ đô Hà Nội.

Tối 23/12, khu ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bắt đầu đi vào hoạt động.

Không gian phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã gồm 7 khu phố: Ngũ Xá, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ. Trong đó, trung tâm đảo là phố Ngũ Xã và phố Nguyễn Khắc Hiếu.

Các tuyến phố trên được định hướng phát triển hoạt động kinh doanh hiện đã được nhiều người biết và tìm đến thưởng thức như phở cuốn, đồ nướng, lẩu... cùng những quán cà phê có khung cảnh đẹp nhìn ra mặt hồ Trúc Bạch.

Ban quản lý cũng cho biết sẽ tổ chức chợ hàng hóa, sản phẩm OCOP của các địa phương cùng hoạt động văn hóa, văn nghệ vào cuối tuần và dịp lễ hội.

Khoảng 19h30, bên trong khu vực phố ẩm thực đêm Đảo Ngọc - Ngũ Xã, có rất đông du khách đến tham quan, ăn uống.

Trong giai đoạn đầu, phố đi bộ kết hợp ẩm thực này sẽ mở cửa từ 19h đến 24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật. Sau giai đoạn thí điểm sẽ xem xét đón du khách hàng ngày, từ 19h đến 5h sáng hôm sau.

''Người dân vui mừng khi có khu phố này mở ra. Đây là cơ hội tốt cho các hộ kinh doanh phát triển hơn, ngày càng thu hút nhiều khách hơn nữa. Địa phương cũng lên phương án kiểm soát vấn đề an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm'', ông Nguyễn Minh Chính, người dân phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội cho biết.

Việc thành lập tuyến phố đi bộ mới không chỉ giúp thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế - xã hội mà còn thu hút khách du lịch với các loại hình văn hóa đặc trưng, giàu bản sắc của các địa phương ở Hà Nội.

Nhiều trẻ nhỏ được bố mẹ đưa đến đây chơi.

Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch Nguyễn Dân Huy cho biết, thực hiện Chương trình số 03-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”; Chương trình số 11-CTr/QU của Quận ủy Ba Đình (khóa XXVI) về “Phát huy tiềm năng, lợi thế, tạo môi trường thuận lợi, phát triển kinh tế quận Ba Đình theo hướng dịch vụ thương mại, giai đoạn 2020-2025”, UBND quận Ba Đình đã nghiên cứu xây dựng Đề án tổ chức Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã. Ngày 30/8/2022, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản chấp thuận chủ trương cho phép quận Ba Đình triển khai thí điểm Đề án.

Đảo Ngọc - Ngũ Xã, hay còn gọi bán đảo Trúc Bạch, nằm trên hồ Trúc Bạch, rộng 4,5 hecta.

Thực hiện chỉ đạo của quận Ba Đình, phường Trúc Bạch đã triển khai đồng bộ các giải pháp để sớm đưa Đề án vào thực tiễn. Để tạo không gian Khu phố ẩm thực, đi bộ văn minh, hiện đại, quận Ba Đình đã giao UBND phường làm chủ đầu tư thực hiện dự án cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị hai tuyến phố Ngũ Xã, Nguyễn Khắc Hiếu và các vườn hoa quanh hồ Trúc Bạch…

Theo ông Nguyễn Dân Huy, quá trình thi công với tinh thần quyết liệt, bảo đảm các mục tiêu vừa sớm đưa Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã vào hoạt động ngay trong năm 2022, vừa bảo đảm chất lượng công trình, vừa hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Bên cạnh đó, với tinh thần nhà nước và người dân cùng làm, đông đảo các hộ dân trên địa bàn đã tham gia hưởng ứng với những nội dung như chỉnh trang mặt tiền nhà phố, trang trí cửa hàng, cửa hiệu, nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng món ăn, đồ uống.

Đặc biệt, hơn 40 hộ dân trên tuyến đường ven hồ từ cầu Ngũ Xã 2 đến cầu Ngũ Xã 1 và từ cầu Ngũ Xã 1 đến phố Trấn Vũ với chiều dài hơn 300m đã tự nguyện giải tỏa các vi phạm về trật tự đô thị, lấn chiếm đất đai, trả lại diện tích ngõ đi chung, góp phần tạo cảnh quan, không gian sạch đẹp cho Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ.

“Cùng với việc cải tạo hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị, phường Trúc Bạch đã tuyên truyền, vận động người dân cùng các cơ sở dịch vụ xây dựng Khu phố không chỉ đẹp về cảnh quan, không gian, mà còn đẹp trong giao tiếp, ứng xử, kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội ẩm thực để làm hài lòng mọi du khách về với Trúc Bạch tìm hiểu văn hóa, lịch sử hay thưởng thức ẩm thực của địa phương” - Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch Nguyễn Dân Huy nói.

Thế mạnh của các tuyến phố tại đây là hàng quán kinh doanh dịch vụ ẩm thực đã tồn tại và phát triển suốt nhiều năm qua.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình cũng cho biết, thời gian tới, quận Ba Đình sẽ tiếp tục nghiên cứu, lắng nghe ý kiến đóng góp để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện các phương án, nội quy, quy chế để không gian Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã là một điểm đến đáng nhớ trong lòng du khách và người dân Thủ đô.

Đồng thời tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, khôi phục và phát triển các hoạt động truyền thống tại các di tích; phát huy giá trị danh thắng hồ Trúc Bạch và các di tích lịch sử trong khu vực.

Sau khi ấn nút khai trương Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã, các đại biểu và du khách đã thăm quan, thưởng thức các món ăn hấp dẫn làm nên thương hiệu của khu phố; quận Ba Đình cũng tổ chức các hoạt động văn nghệ chào mừng buổi lễ khai trương.

Bảo Khánh

Quyết liệt xử lý vi phạm trong Tết, tai nạn liên quan đến rượu bia giảm sâu

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2023, toàn quốc xảy ra 2 vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Xe máy lao xuống kênh ở Nghệ An sau Giao thừa làm 3 người tử vong

Xe máy lao xuống kênh thủy lợi ở huyện Yên Thành (Nghệ An) làm cả 3 người tử vong, trong đó có 2 anh em ruột.

Tài xế ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Sau vụ tai nạn liên hoàn, CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển ô tô con. Kết quả người này vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,404 mg/L khí thở.

Công bố đường dây nóng phản ánh xe nhồi khách, bức xúc về giao thông dịp Tết

Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia vừa công bố một loạt số điện thoại đường dây nóng về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết.

Xe khách đâm vào nhóm công nhân về quê nghỉ Tết, 3 người tử vong

Khoảng 2h17 phút sáng 18/1, một vụ tai nạn liên hoàn đã xảy ra giữa xe khách và 3 xe máy trên QL 6 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, Hòa Bình.

Phương tiện ra vào Hà Nội theo 6 hướng trong dịp Tết

Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Sở GTVT Hà Nội quyết định phân luồng phương tiện ra vào nội thành theo 6 hướng.

Hơn 80 nghìn tài xế vi phạm nồng độ cồn trong hai tháng cao điểm

CSGT nhận định vi phạm nồng độ cồn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, chạy quá tốc độ, lấn làn.

Sau cãi vã, tài xế lái ô tô lao thẳng vào 5 người đang sưởi ấm ven đường

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa 16/1 tại khu vực đường gom đối diện bến xe khách Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Đang cập nhật dữ liệu !