Phát hiện kho chứa nửa tấn mì chính làm giả ở Bắc Ninh

Khi bị lực lượng công an bắt, Nguyễn Thị Lắm khai nhận mua nguyên liệu mì chính đóng bao, vỏ bao bì in nhãn hiệu Miwon và Ajinomoto về chia nhỏ tự đóng gói để bán lại kiếm lời.

Chiều 12/8, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa phát hiện nửa tấn mì chính thành phẩm có Miwon và Ajinomoto giả đi tiêu thụ.

{keywords}
Tang vật của vụ án (ảnh công an cung cấp).

Trước đó, vào khoảng 16h ngày 11/8, tại xã Bình Dương (huyện Gia Bình, Bắc Ninh), phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Gia Bình kiểm tra, phát hiện Nguyễn Thị Lắm (64 tuổi, ở xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đang vận chuyển 28kg mì chính Miwon và Ajinomoto giả đi tiêu thụ

Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp Công an huyện Lương Tài khám xét nhà Nguyễn Thị Lắm thu giữ 2 máy hàn nhiệt, 1 cân loại 2kg, 75kg nguyên liệu mì chính đóng bao, hơn 30kg vỏ bao bì in nhãn hiệu Miwon và Ajinomoto, hơn 1000 túi mì chính thành phẩm có tổng trọng lượng khoảng nửa tấn.

Quá trình đấu tranh, Nguyễn Thị Lắm khai nhận mua nguyên liệu mì chính đóng bao, vỏ bao bì in nhãn hiệu Miwon và Ajinomoto về chia nhỏ tự đóng gói để bán lại kiếm lời.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Hải Ngọc

Khởi tố đội trưởng quản lý thị trường ở Hà Nội về vụ buôn bán sách giáo khoa giả

Khởi tố đội trưởng quản lý thị trường ở Hà Nội về vụ buôn bán sách giáo khoa giả

Bộ Công an đã ra quyết định bổ sung, khởi tố vụ án hình sự về lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Đội Quản lý thị trường số 17, Cục QLTT Hà Nội và một số đơn vị liên quan.

Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?

Liên quan tới vụ ngộ độc tại một trường học ở Nha Trang khiến hàng trăm học sinh nhập viện trong đó có một em tử vong, nguyên nhân được chỉ đích danh đó là do cánh gà rán nhiễm vi khuẩn.

Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?

Theo các chuyên gia, vi khuẩn salmonella là nguyên nhân của hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm quy mô lớn, các nạn nhân của ngộ độc có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?

Salmonella là trực khuẩn gây thương hàn, khi vào cơ thể vi khuẩn sinh ra độc tố gây viêm ruột có thể dẫn tới tử vong nếu nhiễm với khối lượng lớn.

Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể

Đi kiểm tra sức khoẻ, cụ bà choáng váng khi trên phim X- quang kén sán như hạt gạo ken đặc khắp cơ thể.

Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3715/SYT-NVD về việc tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả, gửi các cơ sở y tế trong và ngoài công lập; cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn

Mùa Trung thu đang đến gần, đây cũng là thời điểm nhiều chủng loại bánh Trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ xuất hiện tại thị trường Hà Nội.

Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng

“Người dân vẫn mua thuốc tự phát, không qua kê đơn, ai cũng tự làm bác sĩ thì cơ hội cho hàng giả, xâm phạm bản quyền, hàng kém chất lượng vẫn còn”.

Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?

Tại Việt Nam, sản phẩm mì Omachi đang được sản xuất đáp ứng đủ mọi quy định về an toàn thực phẩm và bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người sử dụng.

Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ

Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !