Phát hiện chồng ngoại tình tôi không thèm đánh ghen mà anh vẫn phải chủ động quay về nhà

Khi biết chồng mình có "tiểu tam" bên ngoài, tôi bình tĩnh hẹn anh ra quán cafe nói chuyện và bảo cho anh 2 tháng để suy nghĩ và quyết định.

Tôi và chồng lấy nhau được 7 năm, lúc nào tình cảm cũng ngọt ngào. Tuy anh ít nói nhưng tôi hiểu anh luôn để vợ con ở một vị trí quan trọng trong tim. Dù vậy, là người phụ nữ truyền thống, coi trọng sự chung thủy nên dù tin chồng tôi vẫn nhắc nhở anh về đạo lý gia đình. 

Chồng tôi làm trưởng phòng của một công ty xây dựng, công việc khá tốt, thu nhập ổn, còn tôi cũng là nhân viên văn phòng có thu nhập khá. Chúng tôi không phải cặp vợ chồng giàu có nhưng cũng dư dả để lo cho con cái học hành. 

Thi thoảng trong tuần chúng tôi lại đưa nhau đi ăn hàng. Một năm, gia đình tôi cùng nhau đi chơi một, hai lần để hưởng thụ cuộc sống... Đối với tôi như vậy là đủ hạnh phúc rồi.

Thế nhưng, một lần phơi quần áo, tôi vô tình thấy chiếc dây buộc tóc lạ rơi ra. Nhìn đi nhìn lại, tôi khẳng định đó không phải là dây buộc tóc của tôi hay các con.

Và rồi chuyện gì đến cũng đã đến, hôm ấy phải nói là tôi đã sốc nặng khi nhìn những tấm hình bạn thân gửi cho. Trong ảnh, chồng tôi đang thân mật với một người phụ nữ lạ mặt. Bọn họ tay trong tay đi thẳng vào trong khách sạn.

Bấy lâu nay anh vẫn diễn tròn vai một người chồng, người cha hoàn hảo, yêu thương vợ con. Anh diễn đạt đến nỗi tôi chẳng bao giờ đề phòng anh có nhân tình bên ngoài. Thậm chí tôi không một chút mảy may nghi ngờ để kiểm tra điện thoại, máy tính của chồng.

Thấy tôi không ý kiến gì, bạn thân hỏi tôi: "Thế mày có đánh ghen không? Phải cho con ả kia 1 bài học nhớ đời. Tao đang ở ngoài khách sạn chờ mày".

Cuối cùng tôi chỉ nhắn lại một chữ: "Không".

Ngoại tình là do chồng tôi lựa chọn. Nếu anh không cho phép, cô ả kia cũng chẳng có cơ hội mà lại gần anh. Có "đánh" thì phải đánh chồng tôi mới đúng.

Ảnh minh họa

Thế là kể từ hôm ấy, tôi cho các con ăn cơm trước, đợi chồng về thì bắt đầu bắt tay vào nấu phở.

Hôm đầu tiên, thấy tôi bưng bát phở ra anh làm bộ hào hứng: "Ôi, đúng món anh thèm, mấy hôm nay công việc áp lực quá, nuốt cơm không trôi".

Tôi chỉ cười không nói gì. Bữa ấy anh ăn một lèo hết bát phở bò. Ăn xong còn khen ngon, khuyến khích tôi nên thường xuyên đổi món.

Ngày hôm sau anh về nhà, tôi tiếp tục bưng ra 2 bát phở bò, anh vẫn hào hứng ăn. Nhưng đến ngày thứ 3, thứ 4 sau đó, ngày nào cũng thấy vợ cho ăn phở thì anh bắt đầu tỏ vẻ khó chịu. 

Đến bữa tối thứ 5 thì anh không ăn nữa và cằn nhằn: "Phở ngon nhưng ăn 1-2 bữa thôi, cả tuần nay em cho anh ăn phở, anh nuốt sao nổi. Chán ngấy rồi, nhìn thôi đã ngán ngẩm".

Lúc bấy giờ tôi mới nói: "Em tưởng anh chán cơm thèm phở, khen phở ngon, ăn cả đời cũng không chán nên em mới chiều ý đó. Sao mới có 1 tuần anh đã nuốt không trôi thế?".

Hôm sau tôi hẹn chồng ra quán cafe nói chuyện anh ngoại tình. Khi anh xin lỗi tôi nhiều lần nhưng tôi vẫn bảo cho anh 2 tháng để suy nghĩ và quyết định. Nếu anh chọn "tiểu tam" thì phải ra đi tay trắng vì căn nhà đang ở là của bố mẹ tôi cho. Ngoài ra, với bằng chứng ngoại tình của anh, tôi sẽ khiến anh không có quyền nuôi con.

Từ hôm đó tôi lại tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra để các con không vướng bận gì tâm lý. Khi tivi chiếu một bộ phim mà nhân vật nam chính lén lút ngoại tình, tôi nói với chồng: “Anh thấy thằng cha kia có đáng sợ không, có thể ngủ một lúc với hai người đàn bà?”.

Và thế là chưa cần đến 2 tháng, ngay tuần sau chồng tôi đã nói xin lỗi vì làm chuyện sai trái sau lưng tôi. Anh cũng cho tôi xem tin nhắn về việc chấm dứt mối quan hệ với người phụ nữ kia.

Thuminh...@gmail.com

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Thấy em dâu vất vả, tôi định cho 6 triệu mỗi tháng nhưng em từ chối

Tôi không ngờ em dâu lại từ chối nhận số tiền đó.

Chồng có người thứ 3 nhưng vẫn về chung giường với vợ

Chồng Hân sống với bồ, nhưng thỉnh thoảng vẫn về nhà với vợ con và vợ chồng vẫn chung giường. Chuyện chăn gối vẫn nồng nhiệt như xưa.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Đang cập nhật dữ liệu !