Phát động nhắn tin ủng hộ cho người nghèo đón Tết

Từ ngày 14/11/2012-14/02/2013, người dân có thể nhắn tin ủng hộ người nghèo vui Tết Quý Tỵ 2013.
Đây là nội dung Chiến dịch nhắn tin gây quỹ ủng hộ Tết vì người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền Thông phối hợp phát động ngày 13/11.

Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: Với thông điệp “Chung sức cùng một triệu gia đình nghèo vui Tết, đón Xuân”, chương trình hướng đến mục tiêu vận động để tặng quà cho ít nhất 1 triệu hộ gia đình nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên. Người dân có thể ủng hộ chương trình bằng cách nhắn tin với cú pháp TEL gửi 1406, mỗi tin nhắn trị giá 12.000 đồng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cùng các tầng lớp nhân dân, các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước tham gia ủng hộ chương trình nhắn tin nhân ái ủng hộ các gia đình nghèo được đón Tết Quý Tỵ.

Từ năm 1999, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã lôi cuốn được đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng.

Qua 13 năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã vận động được trên 1.321 tỷ 537 triệu đồng, trợ giúp trên 8,2 triệu lượt hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua 8 chương trình, chiến dịch nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 như “Chung sức vì đồng bào miền Trung”, “Ngân hàng bò”, “Nước ngọt Trường Sa”, “Ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóng thần” ...trong 3 năm đã tiếp nhận được gần 34 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền tiếp nhận đã được trung ương Hội chữ thập đỏ triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp giúp đồng bào vùng lũ, các hộ gia đình khó khăn, người dân Nhật Bản bị thiệt hại bởi động đất, sóng thần, mua thiết bị lọc nước biển cho nhân dân Trường Sa.../.
Theo TTXVN

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !